Chính trị - Xã hội

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 tổ chức tại Nghệ An

An Nhiên
ANTD.VN - Dự kiến, lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 được tổ chức tại Nghệ An trong 2 ngày 15-16/7. 

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Bộ LĐ-TB&XH tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 tại Nghệ An.

Dự kiến chương trình được tổ chức vào ngày 15-16/7 tại thành phố Vinh (Nghệ An), với 516 người tham dự. Ban tổ chức mời 75 người là đại diện thân nhân liệt sĩ tham gia để đón nhận Bằng Tổ quốc ghi công. 250 tình nguyện viên sẽ được huy động để hỗ trợ gia đình các liệt sĩ và phục vụ những hoạt động trong thời gian diễn ra chương trình.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức từ năm 2017. Bằng Tổ quốc ghi công là sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những cống hiến và hy sinh của các liệt sĩ và gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam.

Trước đó, ngày 11/5, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 571/QĐ-TTg cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" với 205 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng, các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hưng Yên, Kiên Giang, Kon Tum, Nam Định, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sóc Trăng, Thái Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Yên Bái, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC