Pháp luật

Lập biên bản 590 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 628 triệu đồng

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 1-6, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết các đơn vị thuộc quận đã lập biên bản xử phạt 590 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt hơn 620 triệu đồng.
Lập biên bản 590 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 628 triệu đồng ảnh 1

Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã bám sát vào những kế hoạch, yêu cầu chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Công an quận đã chỉ đạo Công an 21 phường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng ở cơ sở và các đội nghiệp vụ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm những quyết định, yêu cầu của thành phố về tạm dừng hoạt động một số cửa hàng kinh doanh, dịch vụ để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Lập biên bản 590 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 628 triệu đồng ảnh 2
Lập biên bản 590 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 628 triệu đồng ảnh 3

Các tổ công tác tuần tra, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người

Toàn bộ các quán bar, karaoke, game, internet, quán cắt tóc gội đầu… hoạt động trên địa bàn đã thực hiện nghiêm tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Các cửa hàng đồ ăn, uống, cà phê dừng bán tại chỗ, chỉ bán mang về. Người dân không tập trung đông người, không đi tập thể dục tại các khu vực công viên, vườn hoa, nơi công cộng.

Đối với những trường hợp người dân đi ra ngoài nơi công cộng không đeo khẩu trang có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, các lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Tính từ ngày 1-5 đến nay, các đơn vị đã phát hiện và xử phạt 590 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 628 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC