Văn hóa - Giải trí

Lần đầu tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch tại Hà Nội

Thanh Xuân
ANTD.VN - Lần đầu tiên, hoa tam giác mạch, một loài hoa nổi tiếng của Hà Giang sẽ có dịp khoe sắc tại Thủ đô. Điều này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi tham dự chương trình “Không gian văn hóa dân tộc Mông- Hà Giang tại Hà Nội”.

Chương trình “Không gian văn hóa dân tộc Mông- Hà Giang tại Hà Nội” khai mạc vào 19h30 ngày 11-11 và kết thúc vào ngày 13-11 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội, với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn.

Chương trình tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông ngay giữa Thủ đô bằng một loạt các hoạt động đặc sắc như khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền, kèn lá, kèn môi…

Lần đầu tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch tại Hà Nội

Du khách sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động về trò chơi, biểu diễn nghệ thuật độc đáo, điển hình như: múa khèn, đánh yến, xem trình diễn xe lanh, các nghệ nhân dân tộc Mông biểu diễn quy trình dệt lanh truyền thống, tái hiện lại lễ hội Gầu Tào-Lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào.

Các tiết mục sẽ được trình diễn bởi các nghệ nhân người Mông và các nghệ sỹ chuyên nghiệp. Người dân Hà Nội sẽ có cơ hội cảm nhận rõ nét về mảnh đất Hà Giang, đồng thời có cơ hội được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc, lâu đời của dân tộc Mông.

Lần đầu tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch tại Hà Nội

Đặc biệt, lần đầu tiên, hoa tam giác mạch, một loài hoa nổi tiếng của Hà Giang sẽ có dịp khoe sắc tại Thủ đô. Điều này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách trong “Không gian văn hóa dân tộc Mông- Hà Giang tại Hà Nội”

Trong những ngày diễn ra chương trình, du khách còn cơ hội thưởng thức các món ăn độc đáo như: bò khô cao nguyên, bánh kẹo của đồng bào, đặc sản hồng không hạt, cam sành Hà Giang. Và đặc biệt, một loại rượu trứ danh: rượu hoa tam giác mạch, một sản vật gắn với loài hoa đặc trưng nhất của của tỉnh địa đầu biên giới cũng sẽ được giới thiệu.

Cùng với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, BTC còn bố trí các địa điểm chụp ảnh, không gian ẩm thực và các gian hàng triển lãm, quảng bá. Các nghệ sỹ, nghệ nhân thực hiện biểu diễn nghệ thuật đường phố xung quanh khu vực phố đi bộ hồ Gươm trong trang phục dân tộc Mông, giúp du khách tiếp cận tốt hơn, thật hơn tới văn hóa của đồng bào dân tộc Mông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC