Chính trị - Xã hội

Làm rõ sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy

Chính Trung
ANTĐ - Chiều 5-6, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập Tổ công tác và phối hợp với Phòng Bảo vệ an ninh nội bộ và văn hóa tư tưởng (CATP Hà Nội) để xác minh sự việc.

 Qua xác minh nhận thấy, thông tin báo chí cung cấp là đúng. Sự việc xảy ra tại hội đồng coi thi THPT Cầu Giấy. Hiện tượng thí sinh trao đổi bài trong phòng thi số 16 vào thời gian cuối của buổi thi môn Toán.

Tổ công tác đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo hội đồng coi thi, tổ Thanh tra tại hội đồng coi thi, các giám thị 1, 2, 3 của phòng thi số 016 trong buổi thi môn Toán và Thủ trưởng các đơn vị có cán bộ, giáo viên tham gia coi thi tại hội đồng. Đồng thời, yêu cầu chủ tịch, các phó chủ tịch, thanh tra thi và các giám thị 1, 2, 3 phòng thi số 016 trong buổi thi môn Toán làm bản tường trình, tự nhận khuyết điểm và mức độ kỷ luật. Tổ công tác cũng đã trực tiếp đối thoại và làm việc với tất cả các thành viên của hội đồng coi thi, yêu cầu các thành viên làm bản tường trình về toàn bộ quá trình làm việc tại hội đồng coi thi, việc chấp hành quy chế thi của bản thân và các thành viên của hội đồng coi thi…

Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT Cầu Giấy năm học 2013-2014 thừa nhận, trong quá trình diễn ra kì thi, còn để xảy ra hiện tượng thí sinh trao đổi bài trong phòng thi số 016 tại thời điểm những phút cuối giờ thi môn Toán (sáng ngày 3-6-2014).

Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết, căn cứ vào kết quả xác minh, xét tính chất của sự việc không có dấu hiệu tiêu cực, sai phạm không có tổ chức, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 1 phòng thi, trách nhiệm trực tiếp thuộc về các giám thị coi thi, lãnh đạo hội đồng coi thi và Thanh tra thi tại hội đồng. Căn cứ kết quả xác minh và tính chất vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến cảnh cáo hai giám thị trong phòng thi, khiển trách Chủ tịch hội đồng coi thi, tổ trưởng tổ thanh tra và giám thị số 3 đồng thời nghiêm khắc phê bình hai Phó chủ tịch Hội đồng coi thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC