Pháp luật

Làm rõ hành vi bắt cóc cháu ruột tống tiền gây chấn động

Nguyễn Hải
ANTĐ - Chiều (23/3) thông tin từ Thượng tá Nguyễn Đình Sáu- Phó Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Nghi Lộc cho biết, cơ quan này đã ký quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đặng Thế Hưng (Sn 1984) trú tại xóm 15 xã Nghi Long huyện Nghi Lộc (Nghệ An) về tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó do cờ bạc, đề đóm nợ nần nhiều không có khả năng thanh toán nên 16h30 ngày (18/03/2012), Đặng Thế Hưng đã bắt cóc cháu Nguyễn Phúc Thọ (Sn 2008, con của anh Nguyễn Phúc Châu) trú tại xóm 15, xã Nghi Long, Nghi Lộc (Nghệ An) là cháu ruột của Hưng đưa đi trốn và nhắn tin gọi điện về cho gia đình yêu cầu gửi tiền vào tài khoản cho hắn 170 triệu đồng thì mới trả cháu Thọ.

Làm rõ hành vi bắt cóc cháu ruột tống tiền gây chấn động ảnh 1

Đối tượng Đặng Thế Hưng tại cơ quan điều tra

Nhận được tin báo Công an huyện Nghi Lộc đã phối hợp PC 45 (Công an tỉnh Nghệ An) và Cục Cảnh sát Hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công An. Đến hơn một ngày kể từ khi bắt cóc cháu Thọ, vào lúc 0 giờ50 (20/3) lực lượng công an đã bắt gọn Đặng Thế Hưng và giải cứu thành công cháu Thọ tại nhà nghỉ Huy Hoàng- Phố Nối tỉnh Hưng Yên. Cũng ngay trong đêm (20/3), lực lượng công an đã di lý tên Hưng về Nghệ An để phục vụ cho công tác điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC