Chính trị - Xã hội

Lái xe taxi Hà Nội được tập huấn kỹ năng phòng chống tội phạm

Minh Anh

ANTĐ - Hôm qua 23-3, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã bắt đầu khóa tập huấn 4 ngày nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông và kỹ năng phòng chống tội phạm cho hàng nghìn lái xe taxi trên địa bàn Hà Nội. 

Nội dung của khóa tập huấn xoay quanh 3 chuyên đề chính: những quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT; những vấn đề về trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp và thái độ phục vụ hành khách của nhân viên lái xe taxi; kỹ năng phòng, chống tội phạm hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng -Phó trưởng Phòng CSGT cho biết, trên địa bàn TP Hà Nội có 99 doanh nghiệp taxi với 17.400 đầu xe đang hoạt động và khoảng 18.000 lái xe taxi. Bên cạnh những hãng taxi có uy tín, các lái xe taxi có trách nhiệm, ý thức thì vẫn tồn tại một vài hãng và nhiều nhân viên lái xe taxi chưa có kinh nghiệm, phục vụ thiếu nhiệt tình, ý thức chấp hành Luật Giao thông kém… dẫn tới ảnh hưởng đến TTATGT cũng như gây bức xúc cho hành khách.

Việc tổ chức khóa tập huấn là một trong những biện pháp giúp cho lái xe taxi nhận thức được rõ trách nhiệm, vai trò cũng như nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, thái độ phục vụ và đặc biệt là những kỹ năng bảo vệ bản thân, hành khách khi gặp những sự cố 

nguy hiểm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC