- Tại sao mùa đông cũng không cản nổi thói quen tập luyện thể dục của nhiều người?
- Da khô càng thêm khô bởi những thói quen sai lầm
- Lợi ích không ngờ khi tập thể dục ngoài trời vào mùa đông
|
Một bát bún hoa cúc đầy đủ bao gồm thịt xá xíu được thái mỏng, mọc, móng giò, lạp xưởng và tất nhiên là bún và cánh hoa cúc vàng, tất cả hòa quyện trong thứ nước dùng thanh thanh, dịu dịu nhưng lại kích thích vị giác, mang lại vị rất lạ nơi gốc lưỡi của người ăn |
|
Nghe thì có vẻ lạ nhưng thực chất đây có lẽ là sự sáng tạo trong ẩm thực vô cùng thú vị và đặc biệt phù hợp với những thực khách "đạo bún" trong những ngày trời lạnh |
|
Cách bài trí của món bún qua cầu này cũng tương đối cầu kỳ với hàng chục đĩa đựng hoa cúc, rau, trứng, thịt... mỗi thứ một ít và trọng tâm là bát nước dùng to, sóng sánh mỡ gà |
|
Hoa cúc trong bún hoa cúc còn có tác dụng nâng cao sức khỏe, hạ nhiệt, thanh lọc cơ thể, an thần, khắc phục bệnh tiểu đường. Quả thật, một bát bún vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, lại vừa có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như trên thì cũng rất đáng phải thử trong một ngày gần nhất |
|
Món súp hoa cúc an thần, giúp làm đẹp da tốt cho nhan sắc và sức khỏe đặc biệt là nữ giới |
|
Đây là món bánh hoa cúc nướng, món ngon thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình người Nhật |
|
Lẩu hoa cúc: Nước lẩu hoa cúc được hầm bởi nước dùng gà hay xương heo, nguyên liệu ăn kèm cũng rất đa dạng với các loại thịt gà, cá thái lát... Hoa cúc được rửa sạch, phơi ráo, khi nước lẩu đã sôi thì cho phần hoa cúc vào là có thể dùng. Trong Đông y, hoa cúc có tác dụng bổ khí huyết, tăng tuổi thọ, chống lão hóa, thải độc, giải nhiệt, giảm huyết áp... |
|
Hoa cúc xào thịt gà món ăn ngon đưa cơm, mùi thơm hấp dẫn |
|
Salad hoa cúc chua là món ăn kèm nổi tiếng và phổ biến ở Nhật Bản |
|
Cháo thuốc hoa cúc: Công dụng để chữa đau mắt và làm sáng mắt. Sau đây là công thức nấu 2 loại cháo thuốc hoa cúc thường dùng |
|
Cháo hoa cúc trắng, hạ khô thảo: Nguyên liệu: Hoa cúc trắng 12g, lá dâu 10g, hạ khô thảo 15g, đậu vàng 30g, gạo tẻ 50g, đường phèn vừa đủ |
|
Cách làm: Đem cúc trắng, lá dâu, hạ khô thảo rửa sạch, đun lấy nước bỏ bã, cho gạo tẻ, đậu vàng, đường phèn vào cùng nấu thành cháo loãng. Mỗi ngày ăn hai lần, ăn lúc cháo còn ấm. Công dụng: Khu phong, thanh nhiệt sáng mắt, giải độc. Thích hợp với người bị đau mắt đỏ, miệng đắng, mắt chói, tăng huyết áp |
|
Cháo hoa cúc trắng, quyết minh tử: Nguyên liệu: Hoa cúc trắng 15g, quyết minh tử (hay thảo quyết minh) 15g, gạo tẻ 100g, đường kính trắng 15g |
|
Cách làm: Rang thảo quyết minh cho có mùi thơm, để nguội, rồi cùng nấu với hoa cúc trắng, lấy nước bỏ bã, lọc trong. Cho gạo tẻ vo sạch vào nước thuốc thêm nước lã vừa đủ nấu thành cháo. Khi ăn cho thêm đường kính trắng |
|
Ngoài ra, trà thảo mộc hoa cúc táo đỏ cũng là một món tráng miệng bạn nên thử |
|
Món trà hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể |