Chính trị - Xã hội

Kỷ niệm 20 năm Quốc khánh Nam Phi

MAI ANH
ANTĐ - Hòa chung không khí lễ hội của 50 triệu người dân Nam Phi, lễ kỷ niệm 20 năm ngày Quốc khánh Nam Phi (27-4-1994/27-4-2014) đã được tổ chức trang trọng tại khách sạn Sheraton, Hà Nội vào tối 23-4. 

Tới dự sự kiện có sự hiện diện của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nam Phi tại Việt Nam, bà Kgomotso Ruth Magau, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát và đại biểu các đoàn ngoại giao cùng đông đảo quan khách.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, Bộ trưởng Cao Đức Phát gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới bà Đại sứ và nhân dân Nam Phi, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà Nam Phi đã đạt được. Từ một đất nước chìm trong chế độ phân biệt chủng tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC), Nam Phi đã trở thành một quốc gia phát triển hàng đầu tại châu Phi với uy tín và vị thế quốc thế ngày càng được nâng cao. Đồng thời khẳng định sự gắn kết lịch sử, tình cảm thủy chung, quan hệ hợp tác nhiều mặt không ngừng phát triển giữa hai nước. 

Cũng trong dịp này, Đại sứ Kgomotso Ruth Magau cũng điểm lại những dấu ấn lịch sử của dân tộc Nam Phi, khẳng định sự ủng hộ của Việt Nam đối với Nam Phi trên trường quốc tế, đồng thời gửi lời chúc mừng tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp những sự kiện trọng đại sắp tới. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC