Đời sống

Kịp thời cứu 4 người mắc kẹt trong đám cháy

A.N
ANTD.VN - 4 người trong một gia đình, trong đó có 2 con gái nhỏ từ 3 tháng đến 4 tuổi bị mắc kẹt trong đám cháy lúc nửa đêm. Ngôi nhà xảy cháy cao 5 tầng và 1 gác lửng, đang sử dụng làm cửa hàng bán tạp hóa.
Kịp thời cứu 4 người mắc kẹt trong đám cháy ảnh 1

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã kịp thời cứu 4 người bị mắc kẹt trong đám cháy an toàn

Đám cháy xảy ra lúc 1h30 ngày 26-6, tại số nhà 51, ngõ 43 đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã khiến 4 người trong gia đình bị lửa khói đe dọa tính mạng và mắc kẹt trên tầng 3. Lực lượng cứu hỏa và Công an quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm đã kịp thời cứu người an toàn...

Vào thời điểm trên, sau khi nhận tin báo xảy ra vụ cháy tại phường Cổ Nhuế, CAQ Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng điều động CBCS và phương tiện đến làm nhiệm vụ.

Do cần sự phối hợp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, Trung tâm chỉ huy đã điều động thêm 2 xe chữa cháy thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Cầu Giấy và 2 xe chữa cháy thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm chi viện.

Hiện trường phát hiện vụ cháy đầu tiên xảy ra tại tầng 1, nhà ông Đào Hải H, cho bà Nguyễn Thị Thu H thuê kinh doanh tạp hóa, diện tích khoảng 90m2.

Kịp thời cứu 4 người mắc kẹt trong đám cháy ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phá cửa tiếp cận, xử lý cháy và cứu người

Lực lượng cứu nạn đã tổ chức triển khai trinh sát đám cháy, phát hiện tại thời điểm xảy ra cháy có gia đình ông H cùng vợ và 2 con gái (1 bé gái 4 tuổi và 1 bé gái 3 tháng tuổi) đang mắc kẹt tại tầng 3, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã triển khai thang chuyên dụng tiếp cận khu vực tầng 3, hướng dẫn đưa gia đình ông H xuống tầng 1 an toàn.

Đồng thời các mũi chi viện tiến hành tiếp nước cho 2 xe chữa cháy của CAQ Bắc Từ Liêm. Các mũi còn lại triển khai 4 lăng B khống chế đám cháy.

Đến khoảng 2h45 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC