Văn hóa - Giải trí

Kim Lý hợp tác sản xuất phim truyền hình quy mô Hollywood

Như Ý
ANTD.VN -  Kim Lý xác nhận việc sẽ là một trong những nhà sản xuất của bộ phim truyền hình dài tập hợp tác với kênh HB0 làm về cuốn tiểu thuyết từng thắng giải thưởng văn học danh giá hàng đầu nước Mỹ - Pulitzer.

Theo đó, cuốn tiểu thuyết mà Kim Lý tham gia sản xuất chuyển thể thành phim truyền hình dài tập kể trên là “The Sympathizer” (tạm dịch “Cảm tình viên”) của nhà văn Nguyễn Thanh Việt. Tác phẩm được viết bằng tiếng Anh, xuất bản tại Mỹ năm 2015, từng gây tiếng vang lớn với việc thắng giải Pulitzer 2016 cho các tác phẩm hư cấu và nhiều giải thưởng danh tiếng khác sau đó như: giải tiểu thuyết đầu tay “Center for Fiction 2015”, huy chương Carnegie cho “Tiểu thuyết xuất sắc nhất” của Hiệp hội Thư viện Mỹ, giải “Tiểu thuyết văn học châu Á/ Thái Bình Dương” của Hiệp hội Thư viện châu Á - Thái Bình Dương….

Đây cũng là cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Nguyễn Thanh Việt. Cuốn tiểu thuyết nói về chiến tranh dưới góc nhìn của một người đàn ông mang hai dòng máu Việt – Pháp cùng những câu chuyện xúc động về tình bạn, tình yêu. Cách đây không lâu hãng phim nổi tiếng Hollywood – A24 đã mua lại bản quyền chuyển thể tác phẩm này lên phim và cho biết sẽ dựng thành series phim truyền hình.

Kim Lý hợp tác sản xuất phim truyền hình quy mô Hollywood ảnh 1

Trở lại với sự tham gia của Kim Lý trong dự án phim truyền hình chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Thanh Việt, hiện phía đơn vị sản xuất chưa tiết lộ nhiều thông tin về dự án này. Tuy nhiên được biết ngôi sao điện ảnh thế giới Robert Downey Jr. sẽ góp mặt với vai diễn đặc biệt trong phim và đảm nhận vai trò dàn dựng chính bộ phim này là đạo diễn nổi tiếng xứ Hàn – Park Chan Wook.

Đứng chân ở vai trò một trong những nhà sản xuất phim, Kim Lý bày tỏ, sau hơn 7 năm sống và làm việc tại Việt Nam, anh đã hiểu thêm rất nhiều điều về quê cha và mong muốn giới thiệu những nét văn hóa đầy màu sắc cũng như lịch sử vẻ vang của quê hương đất nước đến với bạn bè quốc tế. Với anh thì đó là một trong cách thành công nhất mà các nhà sản xuất từng áp dụng để giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp của đất nước mình đi khắp thế giới và anh xem dự án phim này là một trong những viên gạch đặt nền móng đầu tiên cho mình trên cuộc hành trình ý nghĩa đó.

Kim Lý hợp tác sản xuất phim truyền hình quy mô Hollywood ảnh 2

Ngôi sao "Iron man" Robert Downey Jr. sẽ tham gia diễn xuất trong bộ phim "The Sympathizer"

Cũng theo Kim Lý thì anh quen biết và làm bạn với nhà văn Nguyễn Thanh Việt trước đó. Cũng bởi cảm mến tài năng của người bạn này và được truyền rất nhiều cảm hứng từ những tác phẩm của Nguyễn Thanh Việt nên Kim Lý quyết định tham gia vào việc chuyển thể cuốn tiểu thuyết trên thành phim truyền hình dài tập.

Nam tài tử gốc Việt bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được cộng tác với đạo diễn Park Chan Wook cùng êkip sản xuất phim, đặc biệt là nam tài tử Hollywood – Robert Downey Jr. Trước đó vào dịp cuối năm 2020, Kim Lý cũng đón nhận tin vui khi bộ phim “Vệ sĩ Sài Gòn” mà anh sản xuất và đóng vai chính được Hollywood mua kịch bản để làm lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC