“Kim cương đen” mang hàng chục mùi vị riêng biệt

ANTD.VN - Nấm truffle là một trong những loài nấm quý hiếm và đắt giá nhất thế giới, được mệnh danh là “kim cương đen”.

“Kim cương đen” có hơn 48 mùi vị riêng biệt như mùi của bơ, caramel, gỗ, cỏ, cà phê…

Loài thực vật này chủ yếu sống dưới đất, rễ cây sồi, cây bách, chủ yếu ở châu Âu, có giá trị dinh dưỡng rất cao nên trở thành đặc sản ẩm thực đắt giá nhất thế giới

Nấm truffle có màu sắc từ đen đến nâu hoặc trắng, có vỏ ngoài có các nốt hoa văn đặc trưng với hai loại nấm truffle là trắng và đen

Nấm truffle đen có hương vị đậm đà, còn nấm truffle trắng có hương thơm nhẹ nhàng

Thời gian sinh trưởng của nấm Truffle từ 5-10 năm, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và chăm sóc

Việc thu hoạch nấm truffle phải sử dụng những con lợn hoặc chó được huấn luyện để tìm kiếm và đào nấm truffle dưới đất

Quá trình này diễn ra vào mùa thu và đông, khi nấm Truffle đã phát triển đầy đủ và có hương vị tốt nhất