- Hà Nội - New Zealand: Hợp tác về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Máy đo an toàn thực phẩm: Kém xa lời đồn
- Để xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm, cán bộ quản lý phải bị xử lý
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế kiểm tra tại siêu thị Co.op Mart Hoàng Mai
Tại thời điểm kiểm tra, đã phát hiện khu vực bán hàng tươi sống của siêu thị có 14,8kg sườn lợn và 3,1kg móng giò nướng chưa được kiểm dịch. Ngoài ra, siêu thị chưa xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc của gà ác, cá ba sa đông lạnh và cá hồi…
Cũng trong ngày 26-4, UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 3192/VP-KGVX yêu cầu sở, ngành liên quan và UBND quận Nam Từ Liêm xử lý vi phạm kinh doanh sản phẩm gia súc không rõ nguồn gốc tại chợ Phùng Khoang. Trước đó, đoàn kiểm tra ATTP của quận Nam Từ Liêm đã tổ chức 4 đợt kiểm tra tại chợ Phùng Khoang và phát hiện 2 hộ kinh doanh gần 500kg sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ (gồm tim lợn, xương lợn, đùi gà, thịt trâu). Toàn bộ số hàng hóa của 2 hộ kinh doanh nói trên do nước ngoài sản xuất.
Chủ cửa hàng cho biết là hàng trôi nổi trên thị trường nên không có hóa đơn chứng từ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa không rõ nguồn gốc, đồng thời xử phạt hành chính, tạm đình chỉ kinh doanh của 2 hộ này…