Đời sống

Kịch bản công phu để tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy trong mùa dịch

A.N
ANTD.VN - Theo chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trong khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, việc tiếp cận tổ chức tuyên truyền tận khu dân cư, tổ dân phố bị hạn chế, do đó lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã chủ động áp dụng biện pháp tuyên truyền thông qua mạng xã hội, lao truyền thanh…
Kịch bản công phu để tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy trong mùa dịch ảnh 1
Tuyên truyền phòng cháy tại các cơ quan, xí nghiệp và người dân nhằm nâng cao nhận thức về về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

Để người dân tiếp nhận các kỹ năng chữa cháy, thoát nạn thông qua công tác tuyên truyền gián tiếp, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy CAQ Hai Bà Trưng đã xây dựng các kịch bản, nội dung tuyên truyền, chia sẻ lên mạng xã hội thông qua nhóm liên kết Zalo của từng địa bàn.

Trong các nội dung tuyên truyền, ngoài hình ảnh, clip về kỹ năng thoát nạn, chữa cháy, lực lượng chức năng còn đưa ra những khuyến cáo về sử dụng điện, sắp xếp hàng hóa, đồ dùng trong nhà phù hợp, khoảng cách an toàn. Đồng thời cảnh báo người dân nên có phương án thoát nạn riêng cho gia đình và tháo bỏ lồng sắt hoặc để cửa thoát nạn có khoảng cách thuận lợi.

Trước đó, trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (4-10-1961/4-10-2021), CAQ Hai Bà Trưng đã phối hợp Đài phát thanh truyền hình Hà Nội, UBND phường và Lãnh đạo Công ty Dệt 10-10 tổ chức thực hiện phóng sự tuyên truyền công tác PCCC&CNCH trong dịp giãn cách Covid-19 trên địa bàn. Qua đó vừa là biện pháp tuyên truyền đến cơ sở tuân thủ quy định an toàn PCCC mùa Covid-19, đồng thời cũng là cách kiểm tra cơ sở trong việc chủ động phòng ngừa hỏa hoạn.

Để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, kịch bản phóng sự được xây dựng công phu trên cơ sở những hình ảnh, hoạt động thực tế, nhằm hướng dẫn cơ sở và các hộ dân kinh doanh, sinh sống và làm việc trên địa bàn đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy tắc 5K của Bộ Y tế, khuyến cáo thực hiện tốt công tác PCCC trong mùa dịch; đảm bảo hoạt động theo quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cơ sở, địa bàn, dân cư.

Qua công tác tuyên truyền đã tăng cường sự phối hợp giữa các cấp chính quyền, góp phần nâng cao nhận thức người đứng đầu cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn về PCCC,nhằm giữ gìn ANTT trên địa bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC