Đời sống

Không để xảy ra ùn tắc trong ngày đầu khai giảng

Minh Anh
ANTD.VN - Hôm nay (5-9), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Nhằm đảm bảo TTATGT trong ngày khai giảng năm học mới, đơn vị đã bố trí 100% quân số làm nhiệm vụ.

Ngay từ 6h sáng, tại tất cả các tuyến đường huyết mạch, ngã tư trọng điểm, lực lượng CSGT đã có mặt làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo TTATGT.

Phòng CSGT cũng chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với lực lượng CAQ, CSTT, CAP bố trí phân luồng ở các cổng trường, ngõ nhỏ nơi có điểm trường với số lượng học sinh lớn để đảm bảo an toàn cho phụ huynh cũng như các học sinh đến trường dự lễ khai giảng thông suốt, an toàn. Trong ngày đầu khai giảng năm học mới, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT).

CSGT phân luồng đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường của Thủ đô phục vụ khai giảng năm học mới được an toàn, thông suốt, không ùn tắc

CSGT phân luồng đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường của Thủ đô phục vụ khai giảng năm học mới được an toàn, thông suốt, không ùn tắc


Cũng theo chỉ huy Phòng CSGT, ngoài việc đảm bảo TTATGT tại các khu vực trường học, tuyến đường huyết mạch, lực lượng CSGT còn xây dựng các phương án phân luồng, đón, dẫn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBND - TP đi dự lễ khai giảng năm học mới ở một số địa điểm, trường học trên địa bàn TP Hà Nội.

Công tác bảo vệ, đón dẫn đoàn được đơn vị chuẩn bị chu đáo, an toàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đã đề ra. Sau lễ khai giảng, trong tháng 9 này học sinh, nhất là sinh viên ở các tỉnh, thành phố về Hà Nội nhập học sẽ gia tăng. Chính vì vậy áp lực về giao thông cũng sẽ cao. Phòng CSGT đang tập trung xây dựng kế hoạch tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đến các trường học, cho học sinh, sinh viên, phụ huynh và giáo viên.

Bên cạnh đó, những chuyên đề xử lý vi phạm liên quan đến học sinh chưa đủ tuổi đi xe máy, ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm... cũng sẽ được đơn vị triển khai trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC