Pháp luật

Khởi tố nhà báo ‘rởm’ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phương Thúy
ANTD.VN -  Trịnh Ngọc Tuyên (SN 1984, trú ở xã Hoằng Hợp, Hoằng Hoá, Thanh Hoá) tự giới thiệu là phóng viên, là cán bộ Cục Báo chí, từ đó lừa đảo tiền của nhiều người.

Ngày 6-9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, CQĐT Công an tỉnh đã khởi tố, tạm giam đối với Trịnh Ngọc Tuyên để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 25-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm liên quan đến việc có đối tượng giả danh nhà báo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn. Qua xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo là Trịnh Ngọc Tuyên.

Khởi tố nhà báo ‘rởm’ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Đối tượng Trịnh Ngọc Tuyên

Tuyên từng khoe có thẻ nhà báo của báo Pháp luật Việt Nam do Bộ Thông tin Truyền thông cấp. Tuy nhiên qua xác minh, cơ quan chức năng xác định đó là thẻ giả. Tuyên không phải phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, lại càng không phải là cán bộ Cục Báo chí.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, Tuyên từng tốt nghiệp Đại học ở Huế, rồi từng thử việc tại một cơ quan báo chí nhưng sau đó đã bị dừng do không đủ năng lực. Từ đó, Tuyên về quê, đi đâu cũng khoe là nhà báo, có nhiều quan hệ. Thậm chí với mác nhà báo rởm ấy, Tuyên đã chiếm được cảm tình của 1 nữ giám đốc công ty tư nhân.

Không chỉ khoe khéo, thông qua mạng xã hội, Tuyên đặt mua 1 thẻ nhà báo giả mang tên Trịnh Ngọc Tuyên, bút danh Ngọc Tuyên, công tác tại Báo Pháp luật Việt Nam. Với vỏ bọc này, Tuyên đã thực hiện hành vi lừa đảo.

Một trong những nạn nhân của Tuyên là bà Nguyễn (SN 1948, trú ở phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá). Hứa hẹn giúp bà Nguyễn “đòi công bằng” trong tranh chấp đất đai, Tuyên đã nhiều lần vòi, nhận hàng chục triệu đồng của bị hại, và không giúp đỡ được gì. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC