Pháp luật

Khởi tố hai "nữ quái" trong đường dây mang thai hộ

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Trang cấu kết với Mai đưa 20 phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ để thu lợi bất chính hơn nửa tỷ đồng.

Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố Uông Thị Trang (31 tuổi) trú tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, và Uông Thị Mai (27 tuổi) trú tại phường Trung Lương, TX. Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Như thông tin đã đưa, trong thời gian gần đây, công an TP. Vinh phát hiện một đường dây đưa người khác sang nước ngoài với mục đích mang thai hộ và buôn bán bào thai.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định Uông Thị Trang là kẻ cầm đầu đường dây này.

Theo đó, vào đầu năm 2019, Trang cùng chồng sang tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc, để làm ăn. Trong thời gian sống ở đây, Trang từng nhận lời mang thai hộ nên biết rõ đường dây này.

Khởi tố hai "nữ quái" trong đường dây mang thai hộ ảnh 1
Hai "nữ quái" Trang và Mai

Khi về nước, muốn giàu nhanh chóng, Trang lên mạng xã hội zalo, wechat... thành lập nhóm “Mth”, “Mang thai hộ”, “MTH7” và cấu kết với Uông Thị Mai để tìm người có nhu cầu.

Người mang thai hộ sẽ được đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch, sau khi cấy phôi lại được đưa về Việt Nam dưỡng thai.

Khi thai đủ ngày tháng tuổi, đường dây này lại tiếp tục đưa "con mồi" sang sinh con và bàn giao con.

Mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330 triệu đồng đến 350 triệu đồng. Trang và Mai mỗi người sẽ nhận được từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

0h ngày 16-9, tại bến xe phía Đông TP. Vinh, công an bắt quả tang Mai đang đưa một thiếu nữ chuẩn bị ra Cao Bằng vượt biên sang Trung Quốc cấy phôi thai.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Trang và Mai khai nhận hành vi phạm tội của mình. Từ tháng 2-2020 đến nay, đường dây này đã tổ chức cho 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ. Số tiền thu được từ việc này là 500 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC