Pháp luật

Khởi tố Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc

Quốc Đô

ANTĐ - Ngày 7-7, Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết đã khởi tố bị can đối với 1 Chủ tịch HĐQT và 1 Tổng giám đốc về hành vi gây rối trật tự công cộng tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Trước đó, do chưa đồng tình với mức đền bù, nên các hộ dân tại thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch đã cản trở Công ty CP doanh nghiệp Trẻ Quảng Bình là đơn vị đang thi công đường dây điện đi qua thôn.

Do muốn giải quyết nhanh sự việc, nên Công ty CP doanh nghiệp Trẻ Quảng Bình, do Nguyễn Đại Lợi (SN 1965), Chủ tịch HĐQT đã thuê gần 30 vệ sỹ của Cty CP Dịch vụ Bảo vệ và Võ thuật Quảng Bình mang theo dao, tuýp nước đến thôn Vĩnh Sơn để dọa nạt, gây gổ với người dân trong thôn.

Nhưng sự việc không dừng lại ở đó, nhóm vệ sỹ này đã xảy ra ẩu đả, đánh nhau với người dân trong thôn, làm 11 người dân thôn Vĩnh Sơn đã bị thương. Cùng đó 10 vệ sỹ của  Cty CP Dịch vụ Bảo vệ và Võ thuật Quảng Bình cũng bị thương và 2 xe ô tô bị phá hỏng.

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Bố Trạch đã quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng là Nguyễn Đại Lợi (SN 1965), Chủ tịch HĐQT CT CP doanh nghiệp Trẻ Quảng Bình; Nguyễn Đình Nghĩ (SN 1965), Tổng giám đốc Cty CP Dịch vụ Bảo vệ và Võ thuật Quảng Bình; Nguyễn Đại Phúc (SN 1978), trú tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới và Phan Văn Hòa (SN 1970), trú ở xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch để điều tra, lập hồ sơ xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC