Pháp luật

Khởi tố "cẩu tặc" cướp xe máy của người dân

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Sỹ và Hậu rủ nhau đi câu trộm chó thì bị người dân phát hiện. Hai thanh niên này manh động quay lại tấn công người dân và cướp luôn chiếc xe máy để bỏ chạy. Sau khi gây án, Sỹ đến cơ quan công an đầu thú còn Hậu hiện đang bỏ trốn.

Ngày 5-12, thông tin từ công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã khởi tố, tạm giam Trương Văn Sỹ (SN 1996) trú xã Xuân Thành, huyện Yên Thành về tội cướp giật tài sản.

Như đã đưa tin, vào trưa ngày 27-11 Trương Văn Sỹ và Nguyễn Công Hậu (SN 1998) trú xã Xuân Thành rủ nhau điều khiển xe máy đến xã Vĩnh Thành câu trộm chó. Khi đang thực hiện hành vi của mình bị hai thanh niên này bị anh Phan Văn Dương (SN 1977) phát hiện hô hoán và truy đuổi.

Khởi tố "cẩu tặc" cướp xe máy của người dân

Hai đối tượng Sỹ và Hậu

Thấy vậy, Sỹ và Hậu xông vào tấn công anh Dương. Sau đó hai thanh niên này bỏ lại xe máy của mình và cướp chiếc xe máy của anh Dương rồi bỏ chạy. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an nhanh chóng truy tìm hai đối tượng này.

Biết bị công an truy tìm, Sỹ ra đầu thú còn Hậu bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện tại, chiếc xe máy bị cướp đi đã được thu hồi để trả lại cho người dân. Được biết, Hậu từng có tiền sự trộm cắp và cướp giật tài sản.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy tìm đối tượng này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC