Văn hóa - Giải trí

Khi Hoa hậu... “dại”!

Dương Cầm
ANTĐ - Những lùm xùm không hay liên quan đến chuyện có chồng vẫn tự nhận “gái tân” của Hoa hậu Diễm Hương lẽ ra đã khép lại nếu người đẹp này không liên tiếp lộ ra vài cái “dại”. Mà điều đáng nói là “cái dại” nào cũng rất khó hiểu, lại càng khó cảm thông. 
Khi Hoa hậu... “dại”! ảnh 1

Cái dại đầu tiên của cô đương kim “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010” này là… im lặng quá lâu. Nói vậy là bởi một thời gian dài sau khi bị phát hiện đã kết hôn nhưng vẫn gian dối cơ quan quản lý văn hóa, gian dối người hâm mộ để giành bằng được tấm vé đại diện nhan sắc Việt dự thi “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012”, Diễm Hương vẫn một mực im thin thít và lặn mất tăm.

Lý do bận đóng phim đến nỗi không có cả thời gian để nói lời xin lỗi của cô không xoa dịu được cơn giận của dư luận. Cả sau này, khi Diễm Hương công khai xin lỗi thì đó cũng chỉ là bản “photo” bức thư xin lỗi được cô gửi đến Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ cách đó cả tháng, rồi chuyển tiếp đến công chúng – một lời xin lỗi khiến người khác cảm giác như để cho có. Nhất là khi người đẹp này lý giải không công khai lá thư này sớm hơn bởi cô muốn giải quyết xong vấn đề ly hôn rồi mới tiếp tục giải quyết những vấn đề khác (?!). Một lần nữa, lý do cho lời xin lỗi muộn mằn của Diễm Hương khiến người hâm mộ khó chấp nhận. 

Câu chuyện về lời xin lỗi của Hoa hậu Diễm Hương khiến người ta nghĩ đến một cô Hoa hậu khác, đó là “Hoa khôi Thể thao” Trần Thị Quỳnh. Trong lần đại diện Việt Nam dự thi “Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013” diễn ra cách đây vài tháng, Trần Thị Quỳnh gặp phải sự cố đeo dải băng ghi sai tên nước và lập tức hứng “cơn thịnh nộ” từ người hâm mộ. Ngay sau khi để xảy ra sự cố này, dù chưa về nước nhưng cô đã lập tức viết thư ngỏ xin lỗi mọi người với tư cách một công dân bình thường trước khi nhận lỗi với tư cách một Hoa hậu. Nếu hiểu được rằng trong cuộc sống ai cũng có thể phạm sai lầm và có quyền được người khác tha thứ, nếu can đảm nhận lỗi và xin lỗi ngay từ đầu thay vì vòng vo lẩn tránh, Diễm Hương hẳn đã không bị mọi người chỉ trích gay gắt đến thế. 

Chưa kịp thông cảm với lời xin lỗi muộn của Diễm Hương, nhiều người đã phải ngỡ ngàng khi mới đây cô lên tiếng tố cáo người chồng danh chính ngôn thuận đã... lừa cô đăng ký kết hôn. Liên hệ với lời chia sẻ cách đó không lâu mà người đại diện của Diễm Hương từng đưa ra, rằng cô đang tập trung tinh thần cho “cuộc chiến” ly hôn với chồng vào cuối tháng 3-2014, càng thấy Diễm Hương đang một lần nữa “đánh bạc” với danh tiếng của mình. Nhưng trong “canh bạc” này, xem ra cô khó lòng thắng được. 

Theo lời cáo buộc của Diễm Hương thì trong những lần đùa vui với nhau, người đàn ông này đã nhiều lần in từ mạng Internet xuống các mẫu tờ khai đăng ký kết hôn và cả hai cùng vô tư điền thông tin vào, nhưng sau đó thì đều xé và vứt vào thùng rác. Cô cũng hồn nhiên thừa nhận “đơn giản chỉ xem đây là một trò đùa”. Đỉnh điểm của “trò đùa” này là khi người đàn ông đó mang một trong những tờ khai trong lúc đùa giỡn trên đến UBND phường để… đăng ký thật. Diễm Hương bảo lúc đó cô đã phản ứng ra mặt vì hành động này nhưng vì nghe người đàn ông này năn nỉ, xin lỗi và hứa hẹn vài hôm nữa sẽ làm thủ tục hủy bỏ nên cô mới đồng ý. Cô cũng bảo năm đó cô mới chỉ 21 tuổi và không hiểu việc hủy giấy chứng nhận kết hôn không hề đơn giản, hậu quả là cuộc ly hôn trước tòa sắp sửa diễn ra. 

Chưa bàn đến tính chân thật của lời cáo buộc trên nhưng nghe Diễm Hương giãi bày về câu chuyện kết hôn của mình, nhiều người bực mình. Lập gia đình - chuyện trọng đại của cả một đời người mà cô xem như trò đùa thì không còn gì để nói, đúng là coi thường pháp luật và xem thường bản thân mình quá. Chưa kể việc, để có được tờ hôn thú thì không chỉ cần đến chữ ký của người trong cuộc mà còn đủ loại giấy tờ liên quan khác kèm theo, từ sổ hộ khẩu, rồi giấy xác nhận tình trạng độc thân… 

Khi gây ra lỗi, nhiều đứa trẻ thường phản ứng bằng việc đưa ra những lý do để chối cãi và biện minh cho hành động của mình. Nhưng đó chỉ là một đứa trẻ. Và nếu người lớn cũng hành động như chúng, thì sẽ mãi chẳng bao giờ lớn được.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC