Chính trị - Xã hội

Khen thưởng CBCS truy bắt kẻ giết vợ đêm 30 Tết

Thu Hạnh
ANTĐ - “CBCS CAQ Ba Đình và các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội đã không quản ngại vất vả, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân”, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh điều này tại buổi trao thưởng cho các đơn vị, CSBS có thành tích xuất sắc khám phá vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra chiều 30 Tết, được tổ chức chiều qua 1-4.

Tối 30-1 (tức 30 Tết Giáp Ngọ 2014), tại số nhà 15, ngõ 214 Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, giữa Trương Văn Hà (47 tuổi) và vợ là Trương Thị Lan Phương (35 tuổi) xảy ra mâu thuẫn. Hà nổi khùng đánh đập chị Phương dã man. Mặc cho người nhà và bạn bè can ngăn, Hà vẫn điên cuồng dùng súng bắn, khiến chị Phương bị thương nặng, sau đó tử vong tại bệnh viện.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc CATP, CAQ Ba Đình phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP, thành lập 3 tổ công tác tiến hành truy bắt đối tượng. Đến ngày 15-2, được sự phối hợp của Công an tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và CATP Móng Cái (Quảng Ninh), CAQ Ba Đình đã bắt giữ được Hà. Ghi nhận những thành tích xuất sắc của CBCS CAQ Ba Đình, các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an, UBND TP và BCĐ 197 TP Hà Nội đã tặng Bằng khen; CATP Hà Nội và UBND quận Ba Đình đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân thuộc CATP Hà Nội, CATP Móng Cái (Quảng Ninh) tham gia điều tra, khám phá vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC