Chính trị - Xã hội

Khánh thành trụ sở Đội CSGT số 14 tại Hoàng Mai

Hoàng Phong
ANTĐ - Sau 6 tháng thi công, sáng nay 26 – 10, trụ sở Đội CSGT số 14 đã được CATP Hà Nội khánh thành, đưa vào sử dụng.

Sáng nay 26 – 10, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành trụ sở làm việc Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội. Đến dự buổi lễ có Thiếu tướng Đồng Văn Sơn – Cục trưởng Cục Kế hoạch Đầu tư (Bộ Công an), Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Phó Giám đốc CATP Hà Nội; đại diện Huyện ủy, UBND huyện Thanh Trì, Hoàng Mai cùng chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP.

Thay mặt Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đã báo cáo quá trình xây dựng trụ sở Đội CSGT số 14, tại địa chỉ số 5 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Theo đó, qua 6 tháng triển khai thi công, với tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đồng, công trình trụ sở làm việc của Đội CSGT số 14 đã chính thức hoàn thành, đưa vào sử dụng. Tòa nhà được xây dựng trên khu đất có diện tích 1.340 mét vuông, với tổng diện tích sàn xây dựng 1.180 mét vuông, chất liệu bằng bê tông, cốt thép, gồm 3 tầng đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng, làm việc, tiếp dân cũng như nơi nghỉ ngơi cho CBCS Đội CSGT số 14.

Đây là công trình hiện đại, được xây dựng đảm bảo về chất lượng kỹ thuật, kiến trúc, cảnh quan đô thị. Các vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất được đưa vào công trình đảm bảo chất lượng cao, có giá trị sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng đến tổng mức đầu tư của công trình. Công trình hoàn thành đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho CBCS Đội CSGT số 14 trong sinh hoạt, học tập, làm việc, đặc biệt là phục vụ hiệu quả việc tiếp dân của đơn vị.

Khánh thành trụ sở Đội CSGT số 14 tại Hoàng Mai

Thiếu tướng Đồng Văn Sơn - Cục trưởng Cục Kế hoạch Đầu tư phát biểu tại buổi lễ (Ảnh Phú Khánh)


Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đồng Văn Sơn – Cục trưởng Cục Kế hoạch Đầu tư (Bộ Công an) ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội trong công tác huy động các nguồn vốn đầu tư xây dựng trụ sở cho CBCS làm việc và tiếp dân. Theo Thiếu tướng Đồng Văn Sơn, việc xây dựng, đưa vào sử dụng những trụ sở mới này không những giúp cho CBCS có nơi làm việc, nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động mà qua đó còn góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ, công tác đảm bảo trật tự ATGT của lực lượng CSGT Thủ đô.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo thống nhất, sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội đối với CATP Hà Nội trên các mặt công tác, trong đó có việc sửa chữa, xây dựng mới trụ sở cho các đơn vị. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cảm ơn, biểu dương các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, giám sát đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần nhanh chóng hoàn thiện, đảm bảo yêu cầu chất lượng công trình.

Khánh thành trụ sở Đội CSGT số 14 tại Hoàng Mai

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu cắt băng khánh thành trụ sở Đội CSGT số 14


Trên tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, kỹ lưỡng Chiến lược quốc gia bảo đảm TTATGT đường bộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; cùng với việc bám sát tinh thần của chủ đề ATGT năm 2013 là nâng cao ý thức trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của người thực thi công vụ trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng… Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã xây dựng và triển khai các kế hoạch, yêu cầu bám sát những chủ trương trên, từ việc chấn chỉnh tư thế tác phong, văn hóa ứng xử của CBCS trong khi thực thi nhiệm vụ; rà soát, bổ sung trang thiết bị, phương tiện (quần áo, giày, mũ, mô tô, ô tô, công cụ hỗ trợ, máy giặt, bàn là…), đến xây dựng, sửa chữa trụ sở làm việc, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhiệm vụ của các lực lượng CATP, trong đó có lực lượng CSGT. Mục tiêu đến Tết Nguyên đán 2014, tất cả các Đội CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đều có trụ sở làm việc mới.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, sau khi xây dựng mới những trụ sở Đội CSGT, sang năm 2014, CATP Hà Nội sẽ triển khai khởi công xây dựng trụ sở làm việc mới cho Phòng CSGT đường bộ - đường sắt. Đồng chí Giám đốc CATP nhấn mạnh, cùng với sự giúp đỡ của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP…, việc huy động và vận dụng linh hoạt nguồn vốn trên cơ sở thực hiện đúng các chủ trương, chính sách pháp luật về xây dựng cũng như chọn lọc, xét duyệt kỹ càng, chi tiết những đầu mục nguyên vật liệu xây dựng, đã góp phần nhanh chóng hoàn thiện, đảm bảo yêu cầu chất lượng cho các công trình.

Tất cả các công trình trụ sở làm việc của Đội CSGT đều được xây dựng với tầm nhìn đến năm 2030. Cụ thể, các công trình phải đáp ứng được ít nhất 7 yêu cầu về công năng sử dụng gồm: Diện tích các phòng; có hệ thống phòng tiếp dân, xử lý vi phạm; phòng làm việc, nghỉ ngơi của chỉ huy, CBCS; có nhà ăn, hội trường, nơi giặt là…Đối với những trụ sở Đội CSGT phụ trách cả công tác đăng ký, quản lý phương tiện, khi xây dựng đều phải có phòng phục vụ cho nhiệm vụ này. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu làm nhiệm vụ, sinh hoạt của CBCS hiện tại, sau hàng chục năm tiếp theo, hệ thống những công trình trụ sở trên vẫn có thể phục vụ hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ cho lực lượng CSGT.

Lưu ý và yêu cầu Phòng CSGT, CBCS Đội CSGT số 14 đưa vào sử dụng hiệu quả, giữ gìn trụ sở, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công việc, Giám đốc CATP Hà Nội cũng khẳng định: Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp trong đó có sửa chữa, xây dựng mới trụ sở cho các đơn vị chiến đấu, tiếp dân sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm, ý thức của CBCS cũng như làm giảm áp lực, mệt mỏi cho CBCS sau giờ làm việc. Điều này sẽ giúp cho CBCS CSGT khi ra đường làm việc vụ hay ở tại trụ sở tiếp xúc, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trên mô hình hệ thống trụ sở các Đội CSGT, người đứng đầu CATP Hà Nội cũng cho biết, sắp tới, CATP sẽ khởi công xây dựng trụ sở làm việc mới cho 4 CAP. Đến năm 2014, dự kiến trụ sở của 20 CAP khác sẽ tiếp tục được khởi công, xây dựng.

Khánh thành trụ sở Đội CSGT số 14 tại Hoàng Mai

Phòng tiếp dân khang trang với đầy đủ bàn, ghế ngồi, biến hướng dẫn, giúp CBCS CSGT phục vụ hiệu quả người dân đến liên hệ làm việc


Chỉ tính từ 3 tháng trở lại đây, CATP Hà Nội đã khánh thành, đưa vào sử dụng 3 trụ sở của các Đội CSGT số 2, 9 và 11. Sắp tới CATP sẽ tổ chức khánh thành trụ sở Đội CSGT số 3 và trụ sở làm việc của một đơn vị thuộc Trung đoàn CSCĐ. Tất cả những công trình này đã góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, phục vụ hiệu quả công tác tiếp dân, làm nhiệm vụ của CBCS.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC