Chính trị - Xã hội

Khánh thành nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Đào Văn Nhật

Ánh Nguyệt
ANTĐ - Ngày 25-7, Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã trang trọng tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ CAND Đào Văn Nhật. Tới dự có Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, và các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 - CATP cùng đại diện Huyện ủy, UBND, CAH Ứng Hòa.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh, liệt sỹ, Cụm thi đua số 3 - CATP và UBND, Công an huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Đội Bình trang trọng tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ CAND Đào Văn Nhật.

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình cùng đại diện lãnh đạo huyện Ứng Hòa, Cụm thi đua số 3 - CATP cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình cùng đại diện lãnh đạo huyện Ứng Hòa, Cụm thi đua số 3 - CATP cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa

Liệt sỹ Đào Văn Nhật hy sinh vào năm 1952, trong một trận chiến đấu ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Thời gian qua, thông qua nắm bắt tình hình, được biết thân nhân liệt sỹ Đào Văn Nhật đang có hoàn cảnh khó khăn, nơi thờ tự do năm tháng đã xuống cấp. Với truyền thống, tinh thần cao đẹp, “Uống nước nhớ nguồn” Công an huyện Ứng Hòa đã báo cáo với lãnh đạo CATP hỗ trợ xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho người thân liệt sỹ Đào Văn Nhật. Với tấm lòng tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc, CBCS cụm thi đua số 3 - CATP, CAH Ứng Hòa đã hỗ trợ, đóng góp được 100 triệu đồng xây dựng ngôi nhà đổ mái bằng khang trang trên diện tích 60m2.

Sau hai tháng khẩn trưởng thi công, dưới sự giám sát chặt chẽ của CBCS, ngôi nhà đã khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh, liệt sỹ.

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình cùng đại diện ban, ngành huyện Ứng Hòa và thân nhân liệt sỹ gắn biển Nhà tình nghĩa

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình cùng đại diện ban, ngành huyện Ứng Hòa và thân nhân liệt sỹ gắn biển Nhà tình nghĩa

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP đã chúc mừng thân nhân liệt sỹ Đào Văn Nhật được đón nhận ngôi nhà mới vào đúng dịp có ý nghĩa này; Đồng thời cảm ơn Đảng ủy, UBND huyện Ứng Hòa, xã Đội Bình đã quan tâm, giúp đỡ CBCS hoàn thành ngôi nhà đúng tiến độ. Đây là món quà hết sức có ý nghĩa đối với thân nhân liệt sỹ Đào Văn Nhật và là nguồn động viên khích lệ tinh thần cho người thân của vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Thay mặt gia đình, ông Đào Văn Cần là thân nhân liệt sỹ đã bày tỏ lòng biết ơn tới Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, chính quyền địa phương đã dành tình cảm đặc biệt cho gia đình. Món quà hết sức có ý nghĩa này sẽ là nguồn động viên, cổ vũ để người thân nỗ lực hơn trong cuộc sống. Từ nay gia đình có nơi thờ tự liệt sỹ Đào Văn Nhật khang trang hơn, to đẹp hơn gia đình sẽ tiếp tục phát huy, phấn đấu tiếp bước truyền thống cách mạng để không phụ lòng của người đã hy sinh và thế hệ trẻ hôm nay đã luôn quan tâm, chia sẻ.

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình thăm và tặng quà thân nhân liệt sỹ CAND Anh hùng LLVT nhân dân Phạm Văn Thức

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình thăm và tặng quà thân nhân liệt sỹ CAND Anh hùng LLVT nhân dân Phạm Văn Thức

Cùng ngày, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP đã đến thăm và tặng quà gia đình thân nhân liệt sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Văn Thức tại huyện Ứng Hòa. Thiếu tướng Phạm Xuân Bình kính chúc gia đình sức khỏe, hạnh phúc đồng thời mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước, có những xây dựng, đóng góp chung vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC