Đời sống

Khẩn trương cung ứng hàng hóa, lương thực cho người dân trong vùng phong tỏa tại quận Đống Đa

Linh Nhi
ANTD.VN - Để đảm bảo đời sống cho người dân tại vùng phong tỏa, sáng 22-8, Ủy ban MTTQ quận Đống Đa đã tiến hành chuyển các nhu yếu phẩm cung cấp cho nhân dân tại phường Văn Miếu.

Cụ thể, Ủy ban MTTQ quận Đống Đa đã chuyển 900 suất quà đến điểm tập kết tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt để có thể kịp hỗ trợ các hộ dân trong vùng phong toả của phường Văn Miếu. Mỗi suất quà bao gồm: gạo, dầu ăn, mỳ tôm, nước mắm…

Khẩn trương cung ứng hàng hóa, lương thực cho người dân trong vùng phong tỏa tại quận Đống Đa ảnh 1

Cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa

Toàn bộ số lương thực, thực phẩm này được Sở Chỉ huy tiền phương của quận Đống Đa lập danh sách, lên phương án sau đó chuyển đến các điểm đầu chốt trực để các Tổ trưởng dân phố tiếp nhận rồi chuyển đến cho từng hộ dân.

Liên quan đến công tác đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân tại các khu vực cách ly trên địa bàn quận, trong 2 ngày (20 và 21-8), Ủy ban MTTQ quận Đống Đa đã tiếp nhận hỗ trợ của Thị xã Sơn Tây với tổng số 5 tạ gạo, 3 tấn rau quả, 2.000 quả trứng gà và kịp thời chuyển các phần quà tới các phường. Tiếp nhận từ Nhóm Thiện nguyện Duyên lành 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng tiền mặt, tổng cộng 60.000.000 đồng.

Khẩn trương cung ứng hàng hóa, lương thực cho người dân trong vùng phong tỏa tại quận Đống Đa ảnh 2

Quận Đống Đa nỗ lực vì mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau"

Tiếp nhận từ Ủy ban MTTQ TP 5 tấn rau, củ quả, trái cây và chuyển tới các phường: Văn Miếu, Ô Chợ Dừa, Láng Hạ. Tiếp nhận từ Điện lực TP Hà Nội 300 suất quả, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng tiền mặt (tổng cộng 90 triệu đồng) và phân bổ về Sở Chỉ huy vùng để chuyển tới địa bàn khu dân cư đang thực hiện cách ly.

Khẩn trương cung ứng hàng hóa, lương thực cho người dân trong vùng phong tỏa tại quận Đống Đa ảnh 3

Phường Trung Liệt phối hợp với các đơn vị hỗ trợ người dân gặp khó khăn

Sáng cùng ngày, phường Trung Liệt phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia T.Ư Đoàn và Ngân hàng Quân đội Chi nhánh Thăng Long tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang sinh sống tại Khu quy hoạch Công viên văn hoá Đống Đa. Trong sáng 22-8, đã thực hiện trao 100 suất quà bao gồm: Gạo, trứng, rau, nước mắm… với giá trị mỗi suất 350.000 đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC