Đời sống

Hà Nội: Thần tốc thiết lập 17 chốt phong tỏa toàn bộ đường dẫn ra vào 2 phường Văn Chương, Văn Miếu

Linh Nhi
ANTD.VN - Tối 21-8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tham mưu UBND quận triển khai phương án các chốt phong tỏa toàn bộ các đường dẫn vào 2 phường Văn Chương, Văn Miếu sau khi có lệnh phong tỏa của UBND quận trên 2 địa bàn này từ 18h cùng ngày.
Hà Nội: Thần tốc thiết lập 17 chốt phong tỏa toàn bộ đường dẫn ra vào 2 phường Văn Chương, Văn Miếu ảnh 1

Chốt phong tỏa đường dẫn vào phường Văn Miếu

Cụ thể, quận Đống Đa triển khai các chốt vòng trong và vòng ngoài. Trong đó, quận xây dựng, bố trí 17 chốt tại vòng ngoài, phong tỏa vòng quanh cả 2 phường Văn Chương và Văn Miếu. Trong đó, có 13 chốt cứng và 4 chốt mở. Chốt mở sẽ sử dụng để vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, y tế, phòng cháy chữa cháy, còn 13 chốt cứng sẽ được phong tỏa cố định. Mỗi chốt có gần 10 thành viên gồm các lực lượng Công an, quận đội, y tế, thanh niên, dân quân tự vệ….

Hà Nội: Thần tốc thiết lập 17 chốt phong tỏa toàn bộ đường dẫn ra vào 2 phường Văn Chương, Văn Miếu ảnh 2

Chiều cùng ngày, lực lượng Công an và bảo vệ dân phố đã hoàn tất công tác chuẩn bị các chốt

Hà Nội: Thần tốc thiết lập 17 chốt phong tỏa toàn bộ đường dẫn ra vào 2 phường Văn Chương, Văn Miếu ảnh 3

Cùng với đó, quận Đống Đa cũng thành lập 4 tổ cơ động tuần tra, để kịp thời xử lý các tình huống phức tạp xảy ra tại các chốt và trên địa bàn 2 phường.

Ngoài ra, bên trong các phường sẽ chủ động bố trí các chốt tại các ngõ, ngách để kiểm soát. Tại phường Văn Miếu, đến thời điểm này, UBND phường đã chỉ đạo triển khai xong 14 chốt kiểm soát tại các khu dân cư.

Hà Nội: Thần tốc thiết lập 17 chốt phong tỏa toàn bộ đường dẫn ra vào 2 phường Văn Chương, Văn Miếu ảnh 4

Lực lượng quân đội được huy động, tăng cường

18h ngày 21-8, ngay sau khi quyết định phong tỏa 2 phường Văn Chương và Văn Miếu của UBND quận Đống Đa có hiệu lực, các lực lượng chức năng đã khẩn trương bố trí lực lượng, làm nhiệm vụ chốt tại các vị trí quy định, đảm bảo toàn bộ người dân 2 địa phương này cách ly tuyệt đối, không ra ngoài.

Theo Chỉ huy Công an quận Đống Đa, đơn vị này đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sỹ tăng cường cho các chốt. Trong đó, toàn bộ 17 chốt phong tỏa sẽ có Chỉ huy các đội nghiệp vụ trực 24/24 để kịp thời xử lý các tình huống.

Trước đó, như ANTĐ đã thông tin, qua sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong các khu vực cách ly y tế trên địa bàn quận Đống Đa đã phát hiện ra nhiều ca F0 trên địa bàn 2 phường Văn Cương, Văn Miếu.

Để đảm bảo yêu cầu cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. UBND quận Đống Đa đã ra quyết định thành lập vùng cách ly để phòng chống dịch địa bàn toàn bộ 2 phường: Văn Chương, Văn Miếu với tổng số diện tích 0,69 km2, số nhân khẩu là trên 21.000 người. (trong đó phường Văn Chương với diện tích 0,33 km2, số nhân khẩu xấp xỉ 12.000 người; phường Văn Miếu với diện tích 0,36 km2, số nhân khẩu xấp xỉ 9000 người.

Thời gian áp dụng: 14 ngày kể từ 18 giờ 00 phút ngày 21/8/2021 đến 18 giờ 00 phút ngày 04/9/2021. Các tổ chức thực hiện cách ly đảm bảo an toàn đúng quy định, có phương án kèm theo, các chế độ chính sách cho người được huy động tham gia chống dịch được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC