Pháp luật

Khai quật tử thi, điều tra vụ chồng đánh chết vợ

Bá Chiêm
ANTĐ - Ngày 8-1, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an thị xã Sơn Tây đã tổ chức khai quật tử thi để tiếp tục điều tra vụ án Quách Văn Phan (SN 1962, ở Đông Sàng, Đường Lâm, Sơn Tây) đánh chết vợ rồi dựng hiện trường giả, xảy ra ngày 30-6-2011. Bước đầu, cơ quan điều tra đã phát hiện một số dấu vết nghi vấn nhiều khả năng liên quan đến hành vi giết người của người chồng vũ phu.
Khai quật tử thi, điều tra vụ chồng đánh chết vợ ảnh 1
Quách Văn Phan tại cơ quan công an

Trước đó, như Báo An ninh Thủ đô đã đưa tin: Ngày 9-10-2012, do mâu thuẫn gia đình nên giữa Quách Văn Phan và con trai là Quách Văn Phong đã xảy ra xô xát. Chứng kiến việc, ông Nguyễn Hồng Thanh (SN 1968, là em họ ông Phan, cùng trú ở thôn Đông Sàng) đã vào can ngăn. Trong lúc mất bình tĩnh, ông Phan đã gạt tay, khiến ông Thanh ngã đập đầu xuống nền gạch, bất tỉnh. Dù được gia đình nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đến chiều 10-10, ông Thanh đã tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, anh Quách Văn Phong đã có đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bố đẻ, đồng thời còn “kể tội” ông Phan từng đánh chết vợ là bà Lê Thị Lan (SN 1962).

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an thị xã Sơn Tây đã nhanh chóng điều tra làm rõ nội dung sự việc, rồi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Quách Văn Phan về hành vi vô ý làm chết người.

Tại cơ quan công an, Quách Văn Phan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, bao gồm việc vô ý làm em họ tử vong và cả việc ra tay đánh chết vợ, sau đó dựng hiện trường giả. Trong quá trình điều tra vụ án mạng xảy ra hồi tháng 6-2011, cơ quan công an đã triệu tập, ghi lời khai của nhiều người liên quan và thu giữ chứng cứ quan trọng là “Biên bản họp nội ngoại họ Quách và họ Lê về việc Quách Văn Phan đánh chết vợ là Lê Thị Lan” được gia đình nạn nhân cất giữ. Ngày 8-1, khi tiến hành khai quật tử thi, cơ quan điều tra đã phát hiện xương quai hàm và xương sọ của nạn nhân bị vỡ.

Theo một cán bộ điều tra vụ án, những dấu vết này trùng khớp với lời khai của Quách Văn Phan tại cơ quan công an. Cụ thể, do bất đồng quan điểm nên Phan đã lao đến đấm thẳng vào mặt vợ. Khi thấy bà Lan phản kháng bằng cách cầm gậy tre đuổi đánh thì ông Phan đã cầm thanh gỗ vụt liên tiếp vào vùng tai, gáy bà Lan. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC