Văn hóa - Giải trí

Khai mạc Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016

Lam Thanh
ANTD.VN - Tối ngày 29/9, tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội đã diễn ra khai mạc chương trình “Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016”. Đây là sự kiện do UBND TP. Hà Nội, Bộ NN&PTNT, Sở Du lịch cùng các làng nghề, nghệ nhân…phối hợp tổ chức. 

Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016), hưởng ứng “Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2016”.

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc

Với chủ đề “Hà Nội - Tinh hoa nghề truyền thống”, liên hoan được tổ chức với kỳ vọng là hoạt động văn hóa, du lịch góp phần giới thiệu, bảo tồn, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch của TP Hà Nội, các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây cũng là dịp để các làng nghề, các doanh nghiệp nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch giao lưu, hợp tác, phát triển sản phẩm du lịch, sản phẩm nghề truyền thống và nhiều lĩnh vực khác.

Những dải lụa của làng lụa Vạn Phúc

Những dải lụa của làng lụa Vạn Phúc

Bên cạnh đó, sự kiện cũng tạo cơ hội để giới thiệu tinh hoa ẩm thực, nét tinh tế trong chế biến, trình diễn các món ăn truyền thống, đặc sắc của mọi miền Tổ quốc với người dân Thủ đô, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Nón làng Chuông của nghệ nhân Tạ Thu Hương

Nón làng Chuông của nghệ nhân Tạ Thu Hương

Với sự tham gia của các làng nghề, nghệ nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ, thợ thủ công…các làng nghề truyền thống được tái hiện như: Làng lụa Vạn Phúc, gốm Bát Tràng. Đặc biệt, tại đây cũng diễn ra những hoạt động, quy trình tạo ra sản phẩm do các nghệ nhân đến từ 7 làng nghề tiêu biểu; khu triển lãm ảnh và tư liệu các làng nghề truyền thống; khu không gian nghệ thuật sắp đặt từ các sản phẩm làng nghề, phố nghề...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC