Pháp luật

Khách uống bia bị... “lia” cốc

Thu Hạnh
ANTĐ - Không liên quan đến vụ gây gổ, đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên nhưng anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1983), ở Nam Trực, Nam Định vẫn bị các đối tượng ném cốc vào mặt gây hỏng mắt trái.

Ngày 27-8, Cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 2 đối tượng Vũ Xuân Hải (SN 1984), quê ở tỉnh Hải Dương và Hoàng Xuân Lâm (SN 1983), ở huyện Gia Lâm, Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. Theo tài liệu của cơ quan công an, chiều tối 11-8, Hải cùng một số người bạn đến quán bia trên phố Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ).

Quá trình uống tại đây, Hải liên tục to tiếng, vô cớ ném vỡ cốc của nhà hàng làm bắn mảnh thủy tinh sang các bàn bên gây bức xúc cho nhiều người. Khoảng 20h cùng ngày, cả nhóm thấy Hải đã say nên khuyên can ra về. Trên đường đến bãi để xe, nhóm của Hải bị một số thanh niên lạ mặt đến gây gổ, đòi “nói chuyện” về thái độ đập phá quán lúc trước. Trong nhóm thanh niên này có Nguyễn Quang Huy (SN 1997), ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lời qua tiếng lại, hai nhóm cầm vỏ chai bia, cốc thủy tinh lao vào đánh, ném nhau. Trong cuộc ẩu đả này, Hải có ném một cốc thủy tinh về phía quầy thu ngân, làm trúng mặt anh Nguyễn Thanh Phong - khách đang thanh toán tiền, khiến anh này bị hỏng mắt trái, vỡ gò má. Hai nhóm trên tiếp tục đánh nhau và chỉ giải tán khi có sự xuất hiện của lực lượng công an. 

Quá trình điều tra, ghi lời khai nhân chứng và những người biết việc, cơ quan công an đã có đầy đủ tài liệu, ra quyết định khởi tố Vũ Xuân Hải cùng bạn là Hoàng Xuân Lâm để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. Hiện, CAQ Tây Hồ đang tiếp tục truy bắt một số đối tượng liên quan đến vụ án trên.

*Tên bị hại đã được thay đổi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC