Pháp luật

Khách hàng tố bị mất 4 tỷ đồng trong tài khoản Ngân hàng SCB

Hùng Anh
ANTD.VN - Khách hàng Trần Thị Thanh Phúc (Hà Nội) vừa phản ánh bị mất 4 tỷ đồng trong tài khoản Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) mặc dù không thực hiện giao dịch. Liên quan tới vụ việc này, SCB cho biết sẽ có buổi làm việc với khách hàng trong tuần tới để làm rõ.
Ủy nhiệm chi và ghi âm xác nhận giao dịch vẫn được ngân hàng lưu giữ

Ủy nhiệm chi và ghi âm xác nhận giao dịch vẫn được ngân hàng lưu giữ

Theo đơn trình bày của bà Trần Thị Thanh Phúc (Nguyễn Khuyến, Hà Nội), bà Phúc có mở tài khoản tại SCB Chi nhánh Nguyễn Khuyến - Hà Nội. Bà Phúc cho rằng, SCB đã thực hiện giao dịch chuyển 4 tỷ đồng trong tài khoản của bà cho một người lạ không đúng quy định.

Cụ thể, ngày 19-11-2015, bà Phúc rút tiền thì phát hiện 4 tỷ đồng trong tài khoản đã bị rút trước đó. Nhân viên ngân hàng thông báo tiền đã được chuyển vào ngày 5-10-2015 cho người nhận là Lê Thu Hà qua hình thức ủy nhiệm chi.

Bà Phúc khẳng định, bà không biết về việc rút số tiền nói trên vì từ cuối tháng 8-2015 bà không thực hiện bất kỳ giao dịch rút, chuyển tiền nào. Sau khi phản ánh tới ngân hàng, bà Phúc cũng gửi đơn đến cơ quan công an trình báo.

Phản hồi về sự việc nêu trên, đại diện SCB cho biết đã nhận được đơn thư của bà Phúc gửi tới ngân hàng. Mặc dù thừa nhận trong quá trình tác nghiệp nhân viên ngân hàng có sai sót khi không có giấy ủy quyền của chủ tài khoản mà vẫn thực hiện giao dịch nhưng đại diện ngân hàng này cũng cho rằng, về bản chất là giao dịch được thực hiện theo yêu cầu của Phúc. Cụ thể là ủy nhiệm chi có chữ ký, xác nhận qua điện thoại do đó không thể nói “bỗng dưng” mất tiền tại ngân hàng.

SCB khẳng định vẫn còn lưu ủy nhiệm chi, đoạn hội thoại xác nhận với khách hàng và SMS banking sau khi thực hiện giao dịch. 

Đề cập tới chi tiết này, trong đơn trình bày của bà Phúc nêu ra nghi vấn về một người bạn đã dùng điện thoại để giao dịch chuyển khoản. Được biết, bà Phúc đã làm đơn gửi cơ quan cảnh sát điều tra, tố cáo người bạn này về hành vi lừa đảo chiếm đoạt 4 tỷ đồng.

Về phía SCB, ngân hàng cho biết sẽ bố trí cuộc họp ba bên (ngân hàng, bà Phúc và cơ quan điều tra) để làm rõ bản chất sự việc sau dịp nghỉ lễ 2-9. Đại diện SCB khẳng định, nếu cơ quan điều tra xác định chữ kí trên ủy nhiệm chi là sai, không phải của bà Phúc thì ngay lập tức trong ngày, ngân hàng sẽ trả bà Phúc 4 tỷ và số lãi phát sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC