Pháp luật

Kẻ trộm “dính” bẫy của nạn nhân

Minh Long
ANTĐ - TAND TP Hà Nội đã quyết định xử phạt Đào Văn Dũng (SN 1992, trú ở tổ 29, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, Hòa Bình) 8 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.
Kẻ trộm “dính” bẫy của nạn nhân ảnh 1
Đào Văn Dũng lúc chờ toà tuyên án

Tài liệu truy tố tại phiên tòa xác định Đào Văn Dũng vốn là nhân viên phục vụ tại một quán bar ở phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ. Tối 20-1, anh Phạm Hưng (trú ở quận Thanh Xuân) cùng một số người bạn đến điểm giải trí này chơi. Lợi dụng lúc anh Hưng ngồi uống rượu và để chiếc ĐTDĐ hiệu Vertu trên bàn, Dũng đã lén lấy cắp, rồi mang đến thùng rác trên tầng 2 của quán bar cất giấu. Sáng hôm sau, đối tượng tiếp tục mang tài sản trộm cắp được về nơi ở. Tuy nhiên, do chiếc điện thoại quá “xịn” nên Dũng không thể mở được mật khẩu để sử dụng.

Về phần anh Hưng, sau khi bị mất tài sản đã nhờ một số người bạn dò la tung tích. Đúng một tuần sau, Dũng hỏi một nữ nhân viên tại quán bar hòng tìm người mở giúp mật khẩu chiếc Vertu. Từ đây, anh Hưng có được manh mối và nhờ một người bạn gọi điện cho Dũng xin chuộc lại với giá 80 triệu đồng. Ngày 28-1, Dũng mang chiếc Vertu đến một quán nước ở phố Đào Duy Từ và nhận tiền chuộc của khổ chủ thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Theo định giá tài sản, chiếc ĐTDĐ hiệu Vertu của anh Hưng tương đương 650 triệu đồng.

Với hành vi trên, VKSND TP Hà Nội cáo buộc Đào Văn Dũng đã phạm vào tội “Trộm cắp tài sản”, theo điểm a, khoản 4, Điều 138-BLHS. Tại phiên tòa sáng 22-6, bị cáo thành khẩn khai nhận lại hành vi trộm cắp của mình, đồng thời lý giải động cơ phạm tội do nhất thời. Xem xét nội dung vụ án, nhận thấy giá trị tài sản bị cáo trộm cắp đặc biệt lớn nên HĐXX quyết định tuyên phạt Đào Văn Dũng 8 năm tù giam.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC