Pháp luật

Kẻ “đã chết” vẫn đi đe dọa giết người

H.Q

ANTĐ - Vụ Kiểm sát việc tạm giữ tạm giam và thi hành án hình sự thuộc Viện KSND Tối cao, vừa phát hiện vụ việc hy hữu này; liên quan đến đối tượng Lê Trọng Thanh (SN 1988), HKTT tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Lê Trọng Thanh từng phải chấp hành bản án tổng cộng hơn 15 năm tù về các tội Cố ý gây thương tích và Giết người, tại trại giam Thạnh Hòa – Bộ Công an. Thời gian ở tù, Thanh bị đau dạ dày nên được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Long An điều trị. Tại đây, Thanh tìm cách móc nối với một số đối tượng làm giả hồ sơ về việc bị mắc bệnh AIDS giai đoạn cuối, để được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Lê Trọng Thanh cuối cùng đã “lo” được bệnh án với kết luận như… sắp chết đến nơi, từ đó được TAND tỉnh Long An ra quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, một thời gian sau, Thanh lại có được giấy chứng tử với nguyên nhân chết vì bệnh AIDS, từ đó được đình chỉ chấp hành hình phạt tù. Tuy nhiên, kẻ “đã chết” này bị lộ tẩy khi trung tuần tháng 4-2013, đối tượng phạm tội và bị bắt về các hành vi Đe dọa giết người và Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng. Cộng với bản án trước đó, Lê Trọng Thanh phải chấp hành tổng cộng hình phạt 16 năm 6 tháng tù. Cơ quan tố tụng đang làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC