Thế giới

Israel cảnh báo thủ lĩnh Hezbollah có thể chịu chung số phận như tướng Iran

Tuấn Anh
ANTD.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Israel Yisrael Katz đã đăng dòng tweet vào hôm 13-1, trong đó cảnh báo Tổng thư ký Phong trào Hồi giáo Hezbollah, Sayyed Hassan Nasrallah nên kiềm chế công kích Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Israel nếu không ông ta có thể chịu chung số phận như tướng Qassem Soleimani của Iran.
Ông Katz đưa ra cảnh báo đanh thép đối với thủ lĩnh Hezbollah

Ông Katz đưa ra cảnh báo đanh thép đối với thủ lĩnh Hezbollah

“Nasrallah đã không ngừng công kích Thủ tướng Netanyahu hoặc đe dọa Israel. Khi sự đau khổ tăng lên, khả năng hùng biện của ông ấy tăng lên”, Bộ trưởng Katz đăng 2 dòng tweet riêng rẽ bằng tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập.

“Trong khi đó, [Nasrallah] buộc phải xuống boongke trú ẩn sau những cảnh báo từ Iran về khả năng ông ta sẽ bị ám sát. Nếu thách thức Israel - điều đó không giúp ích gì cho ông ta”, người đứng đầu ngành ngoại giao Israel cảnh báo.

Những cảnh báo của ông Katz được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thư ký Phong trào Hồi giáo Hezbollah, Sayyed Nasrallah trả lời phỏng vấn trên truyền hình, trong đó thảo luận về phản ứng của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đối với Mỹ ở Iraq.

Thủ lĩnh Hezbollah cảnh báo rằng phản ứng của IRGC chỉ là sự khởi đầu của một chuỗi dài các cuộc tấn công trả thù của Iran đối với vụ ám sát Tư lệnh Lực lượng Quds, tướng Qassem Soleimani và Phó chỉ huy nhóm dân quân Iraq Hashd Al-Sha’abi, Abu Mahdi Al-Mohandes.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC