Thế giới

Iran: Lãnh đạo ngành đường sắt từ chức sau vụ đâm tàu

Lê Phương
ANTD.VN - Người đứng đầu ngành đường sắt của Iran đã tuyên bố từ chức sau khi 4 nhân viên dưới quyền bị bắt giữ vì có liên quan đến một vụ va chạm giữa hai xe lửa khiến ít nhất 44 người thiệt mạng.

Iran: Lãnh đạo ngành đường sắt từ chức sau vụ đâm tàu ảnh 1

Vụ tai nạn khiến 1 trong 2 đoàn tàu bốc cháy

Ông Mohsen Poor-Seyed Aghaie, Thứ trưởng Bộ Đường sắt Iran kiêm Giám đốc Công ty Đường sắt nhà nước Iranian Railways, đã tuyên bố từ chức trên kênh truyền hình nhà nước vào ngày 26-11, ông gọi hành động này là “nhằm chịu trách nhiệm xã hội và thương cảm đối với các nạn nhân vụ tai nạn”.

Trước đó, một vụ đối đầu giữa hai tàu hỏa xảy ra vào ngày 25-11 đã khiến 1 chiếc bốc cháy ở phía Bắc tỉnh Semnan. Vụ việc khiến 44 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đây được xem là một trong những thảm họa đường sắt tồi tệ nhất của Iran và theo ông Aghaie vụ tai nạn này là do “lỗi của con người”.

Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường sắt nối liền Tehran và Mashhad, thành phố lớn thứ hai của Iran. Một trong 2 đoàn tàu gặp nạn buộc phải dừng lại giữa tuyến đường do có trục trặc kỹ thuật, các kiểm soát viên đã phải cảnh báo và ngăn chặn các đoàn tàu khác không đi vào tuyến này. Tuy nhiên, sau khi giao ca, một kiểm soát viên làm việc ở trạm kiểm soát tại Sharoud đã cho phép con tàu thứ hai nối lại lịch trình qua đoạn đường ray nói trên.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC