Thể thao

Hủy Cúp quốc gia futsal 2021 vì lo ngại Covid-19

Băng Tâm
ANTD.VN - Sự cố 10 ca nhiễm Covid-19 tại lượt về giải VĐQG futsal 2021 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đi tới quyết định huỷ Cúp quốc gia futsal 2021.
Hủy Cúp quốc gia futsal 2021 vì lo ngại Covid-19 ảnh 1

Cầu thủ Sanvinest Khánh Hoà đeo khẩu trang thi đấu với đội Sahako tại lượt về giải VĐQG futsal 2021, sau khi đội bóng này phát hiện 9 thành viên mắc Covid-19.

Theo kế hoạch, Cúp quốc gia futsal 2021 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 22-12, chỉ hai ngày sau khi giải VĐQG kết thúc cũng tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP.HCM). Thành phần tham dự chuyển từ giải VĐQG sang và giữ nguyên môn hình bong bóng khép kín.

Tuy nhiên, việc một số CLB có ca nhiễm Covid-19 khi thi đấu tại lượt về giải VĐQG buộc VFF phải đi đến quyết định huỷ giải.

Thông báo huỷ giải đã được gửi tới các CLB trong ngày 30-11. Theo đại diện VFF, đây là điều đáng tiếc nhưng không thể khác vì sức khoẻ các thành viên dự giải là ưu tiên hàng đầu. VFF mong các đơn vị phối hợp tổ chức cùng nhà tài trợ chia sẻ với quyết định bất đắc dĩ này.

Trước đó như ANTĐ đã thông tin, đội vô địch lượt đi giải VĐQG futsal 2021 là Sahako có HLV trưởng cùng 8 cầu thủ dương tính Covid-19. Một săn sóc viên CLB Quảng Nam cũng được xác định mắc Covid-19.

Các trường hợp mắc Covid-19 này được cách ly điều trị ngay sau đó, số còn lại tiếp tục thi đấu nốt phần còn lại của giải. Ở trận đấu với Sahako sau đó, các cầu thủ Sanvinest Khánh Hoà đã chủ động đeo khẩu trang để bảo vệ chính mình.

Việc có trường hợp mắc Covid-19 và phải thi đấu với các F1 khiến tâm lý, hiệu quả thi đấu của nhiều cầu thủ giảm sút.

Covid-19 "đe doạ" nhiều giải thể thao đỉnh cao

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian qua khiến nhiều giải đấu có ý định trở lại buộc phải cân nhắc hoãn chờ thời điểm thích hợp, trong khi một số giải huỷ giữa chừng, điển hình như giải karatedo vô địch quốc gia 2021 tổ chức tại Thanh Hoá từ 26-11 đến 4-12.

Cụ thể, trước ngày khai mạc, 1 VĐV đội Đà Nẵng bị xác định dương tính SARS-CoV-2 khiến toàn đội không được dự giải.

Ngày 29-11, qua xét nghiệm sàng lọc, ban tổ chức phát hiện 1 trọng tài và 2 VĐV Hải Phòng mắc Covid-19.

Ngày 30-11, ban tổ chức quyết định huỷ giải và nhận được thống nhất của 30 đoàn tham dự.

Giải karatedo quốc gia 2021 được tổ chức theo mô hình khép kín. Trước khi tới Thanh Hoá dự giải, các thành viên đoàn đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC