Thể thao

Huy chương Vàng lấp lánh của vợ chồng Nguyễn Văn Lai

Băng Tâm
ANTD.VN - "Từ hồi yêu nhau tới giờ khi đã có với nhau hai mặt con, anh ấy vẫn vậy, chỉ cuối tuần mới về một lần, có đợt đi biền biệt vài tháng", chị Đinh Thị Hương rớm nước mắt trong ngày chứng kiến chồng vô địch kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp.

Trên đường chạy 5.000m môn điền kinh SEA Games 31, VĐV thuộc biên chế Quân đội Nguyễn Văn Lai bỏ xa các đối thủ để cán đích đầu tiên. Kết quả này khiến nhiều người bất ngờ, bởi Lai năm nay đã 36 tuổi, cái tuổi hiếm thấy ở nội dung thi khắc nghiệt này.

Chứng kiến chồng thi đấu, chị Đinh Thị Hương - vợ Văn Lai - không giấu nổi xúc động và hạnh phúc. "Kết quả này nằm ngoài mong đợi của hai vợ chồng tôi", chị tâm sự.

Huy chương Vàng lấp lánh của vợ chồng Nguyễn Văn Lai ảnh 1

Nguyễn Văn Lai phấn khích với tấm HCV ở tuổi 36, trước khi chính thức giải nghệ

Huy chương Vàng lấp lánh của vợ chồng Nguyễn Văn Lai ảnh 2

Vợ con chung vui cùng nhà vô địch SEA Games Nguyễn Văn Lai

Hay tin chồng thi đấu tại sân Mỹ Đình, chị Hương dắt theo 2 cậu con trai bắt xe từ Mỹ Đức về Mỹ Đình. Ngồi trên khán đài, cô hồi hộp theo từng bước chạy của chồng và bật khóc vì vui sướng khi anh là người cán đích đầu tiên.

Đây là HCV SEA Games thứ tư của Nguyễn Văn Lai ở nội dung 5.000m, sau các năm 2013, 2015, 2017. Đằng sau thành tích đáng tự hào đó là sự khổ luyện, bền bỉ đến kinh ngạc của Lai và cả những tần tảo, hi sinh của người vợ.

"Từ hồi yêu nhau tới giờ khi đã có với nhau hai mặt con, anh ấy vẫn vậy, chỉ cuối tuần mới về một lần, có đợt đi biền biệt vài tháng, dần dà cũng thành quen. Đôi lúc nỗi nhờ trào dâng, nhớ nhung nhưng bận công việc, con cái rồi lại quên mau. Cũng có lúc cảm thấy bất lực quá, bảo chồng về đi. Nhưng rồi thấy anh ấy đam mê, lại động viên cố gắng", chị Hương kể.

Hàng ngày, chị Hương đưa hai con đi lớp rồi vội vã lên giảng đường (hiện chị là giáo viên thể chất tại một trường cấp 2 của huyện Mỹ Đức, Hà Nội), chiều về lại đón con, lo cơm nước, học hành cho con.

Biết vợ vất vả, lo toan nên hễ khi có dịp về thăm, Nguyễn Văn Lai đều chủ động vào bếp nấu những món vợ con thích, bằng tay nghề nấu ăn của VĐV xuất thân là "anh nuôi" quân đội.

Hai vợ chồng hiện ở căn nhà mượn tại khu tập thể Trường bắn Miếu Môn (Mỹ Đức, Hà Nội).

Tháng 7 này, Nguyễn Văn Lai sẽ nhận quân hàm Trung tá Quân đội. Anh xác định SEA Games 31 là giải đấu cuối cùng trước khi chuyển hẳn sang công tác huấn luyện.

Tấm HCV 5.000m vừa giành được là lời chia tay đẹp của Nguyễn Văn Lai và món quà ý nghĩa dành tặng người vợ tần tảo, hết mình vì đam mê của chồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC