Chính trị - Xã hội

Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên

Duy Anh
ANTĐ - Kết thúc ngày thi đầu tiên, số thí sinh bỏ thi ở môn Ngoại ngữ khá cao, hơn 26.000 thí sinh. Trong đó, có những thí sinh bị tai nạn, bị ốm ngay trước ngày thi phải bỏ thi.

Cuối ngày 1-7, thống kê từ Bộ GD-ĐT cho thấy, trong ngày thi đầu, cả nước có hơn 8.000 thí sinh bỏ thi môn Toán dù đây là môn thi bắt buộc đầu tiên. Tiếp đến, môn thi thứ 2, môn Ngoại ngữ, số lượng thí sinh bỏ thi còn lớn hơn với 26.000 thí sinh không đến thi trên tổng số 663.310 thí sinh đăng ký dự thi. Cả nước có 40 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi trên tổng số hơn 850.000 thí sinh dự thi.

Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên ảnh 1

Kết thúc môn Toán, thí sinh và phụ huynh cùng bàn luận ngay tại cổng trường thi

Trong ngày thi đầu tiên, 1-7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có mặt tại nhiều hội đồng thi của Hà Nội để động viên thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên ảnh 2

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ vất vả, lo lắng của phụ huynh và thí sinh tại điểm thi ĐH Thủy lợi

Để đảm bảo các điểm thi đều phối hợp tốt với các lực lượng chức năng địa phương, tạo điều kiện cao nhất cho thí sinh dự thi, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã có mặt tại hội đồng thi ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân sự, THPT Quang Minh... để thu nhận phản hồi từ hội đồng thi cũng như phụ huynh, thí sinh.

Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên ảnh 3

Phụ huynh nhận được sự động viên của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý

Lực lượng sinh viên tình nguyện đem đến nhiều dịch vụ hỗ trợ thiết thực cho thí sinh và người nhà trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm nay như nước uống, đồ ăn nhẹ, bút viết...

Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên ảnh 4

Thí sinh được chia sẻ vất vả trong những ngày thi bằng đồ uống miễn phí

Sinh viên tình nguyện ĐH Bách khoa Hà Nội căng sức với việc bảo quản, trông giữ tài sản cho thí sinh. Đặc biệt là điện thoại và ba lô phải được niêm phong, phát phiếu để tránh thất lạc. Được biết, hơn 500 sinh viên tình nguyện trường này đã được huy động để hỗ trợ thí sinh nhưng vẫn không đủ quân vào cao điểm trước và sau giờ thi.

Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên ảnh 5

Các điểm trông giữ đồ sẽ quá tải khi thí sinh kết thúc giờ thi

Kết thúc ngày thi đầu tiên, thí sinh làm bài thi tỏng thời tiết thuận lợi. Tổng hợp từ Bộ GD-ĐT, tại các điểm thi trên cả nước, nhìn chung khí hậu khá mát mẻ. Buổi sáng, ở một số cụm thi tuy trời có mưa nhưng không làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Tại Hà Nội, dù các điểm thi đều đề phòng có mưa lớn nhưng đã không xảy ra tình huống xấu.

Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên ảnh 6

Ngày thi đầu tiên, từ lúc vào thi đến khi ra về  thí sinh đều thuận lợi 

Ngày mai, 2-7, thí sinh sẽ dự thi môn Ngữ văn vào buổi sáng và Vật lý vào buổi chiều. Ngày thi diễn ra vào ngày cuối tuần, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông, tạo thuận lợi cho thí sinh đến các điểm thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC