Chính trị - Xã hội

Hơn 200 số điện thoại và đầu số bị “tuýt còi”

Nguyễn Trung Hiếu
ANTĐ - Sở Thông tin – Truyền thông (TTTT) Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông cắt 224 số điện thoại và 3 đầu số gửi tin nhắn rác, tin nhắn có hành vi lừa đảo và tin nhắn quảng cáo rao vặt làm phiền người dùng.

Hơn 200 số điện thoại và đầu số bị “tuýt còi” ảnh 1

Những bảng quảng cáo dành riêng không ngăn được "dân rao vặt" gắn thông tin lên khắp nơi

Theo đó, 3 đầu số bị cắt vì liên quan đến hành vi mời gọi người dùng gọi lại để nghe bài hát được tặng, nhưng thực chất là để chiếm đoạt tiền cước di động; hoặc dụ người dùng nhắn tin lại, nhằm chiếm đoạt cước nhắn tin sử dụng dịch vụ nội dung.

Các số điện thoại còn lại phần lớn là gửi tin rác để quảng cáo bất động sản, khoan cắt bêtông, bán sim điện thoại, quảng cáo cho vay tiền và rao bán nhiều loại hàng hóa khác.

Những số điện thoại và đầu số này đã gây không ít phiền toái cho khách hàng, thậm chí có nhiều người đã “dính bẫy”, tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Sở TTTT Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với thuê bao di động, chấm dứt hợp đồng với các doanh nghiệp thuê đầu số, đồng thời báo cáo kết quả xử lý về sở trước ngày 15-11. Đây là lần xử lý thuê bao rác lần thứ 11 của Sở TTTT Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC