Hơn 100 người thiệt mạng khi cảnh sát Brazil đình công

ANTD.VN - Khoảng 113 người đã thiệt mạng khi cảnh sát bang Espirito Santo của Brazil bắt đầu đình công từ cuối tuần trước. 
Hơn 100 người thiệt mạng khi cảnh sát Brazil đình công ảnh 1

Cảnh sát kiểm tra lối vào một cửa hàng bị cướp phá ở thành phố Vitoria, bang Espirito Santo

Do cảnh sát đình công từ ngày 4-2 nên các vụ án mạng và cướp phá diễn ra tràn lan ở bang Espirito Santo. Các trường học phải tạm thời đóng cửa và hệ thống giao thông bị đình trệ, giới chức thì kêu gọi mọi người nên ở nhà. Ước tính dịch vụ thương mại ở bang Espirito Santo bị thiệt hại 180 triệu reai (57,5 triệu USD).

Mục đích đình công của cảnh sát là yêu cầu chính phủ tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Theo hãng tin Tân Hoa xã, lực lượng cảnh sát ở Brazil chia thành Cảnh sát dân sự chịu trách nhiệm điều tra và Cảnh sát quân đội xử lý việc tuần tra và trấn áp.

Cảnh sát tại Brazil nhìn chung được trả lương thấp, tuy nhiên Cảnh sát quân đội tại bang Espirito Santo là một trong những nhóm được trả lương thấp nhất trên cả nước.

Đầu tuần này, bang Espirito Santo đã yêu cầu sự hỗ trợ của liên bang. Quân đội và lực lượng an ninh quốc gia ra lệnh cho hàng nghìn nhân viên an ninh tuần tra trong khi xảy ra cuộc đình công của cảnh sát. Nhưng, dù có nhiều xe tăng trên đường phố và nhiều lính vũ trang hạng nặng, các vụ bạo lực vẫn xảy ra.