Chính trị - Xã hội

Hội đồng Tiền lương Quốc gia chính thức đi vào hoạt động

Tiến Hưng
ANTĐ - Ngày 6-8, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. 

Được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng có chức năng tư vấn trực tiếp đến Chính phủ các vấn đề liên quan đến chính sách tiền lương như: Nghiên cứu đưa ra lộ trình, thời điểm điều chỉnh, mức điều chỉnh lương tối thiểu hàng năm theo yêu cầu của Chính phủ; Mức lương tối thiểu vùng hàng năm và từng thời kỳ… Hội đồng gồm 15 thành viên, Chủ tịch Hội đồng là ông  Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ  LĐ-TB&XH. 

Tại lễ ra mắt, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đề nghị, Hội đồng Tiền lương Quốc gia là mô hình mới nên các thành viên của Hội đồng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các Bộ ban ngành liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phó Thủ tướng yêu cầu trong các tháng cuối năm nay, Hội đồng phải nghiên cứu để trình Chính phủ mức lương tối thiểu vùng áp dụng cho năm 2014.

Về vấn đề này, ông Phạm Minh Huân, Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia cho biết, Hội đồng sẽ trình Chính phủ phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng vào tháng 9 để có thể ban hành quyết định vào 1-10 hàng năm, tức là trước thời điểm quyết định có hiệu lực 3 tháng, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC