Văn hóa - Giải trí

Hội chợ Tết Xuân Phố cổ 2021

Thanh Xuân

ANTD.VN - Cùng với chợ hoa Hàng Lược, Hàng Cân... người dân Thủ đô sẽ có thêm một điểm vui Xuân đón Tết Tân Sửu năm 2021. Đó là hội chợ Tết Xuân phố cổ 2021 với nhiều hoạt động hướng về văn hóa truyền thống, diễn ra từ ngày 30-1 đến ngày 10-2 trên tuyến phố bích họa Phùng Hưng (đoạn giữa Hàng Cót và Lê Văn Linh). 

Hội chợ năm nay do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội chỉ đạo CLB Về làng phối hợp với xưởng thời trang FFC và Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC tổ chức. Hội chợ gồm không gian văn hóa nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nông sản làng nghề truyền thống, cùng không gian trưng bày tranh bích họa.

Hội chợ Tết Xuân Phố cổ 2021 ảnh 1

Tại các gian hàng làng nghề, hàng ngày sẽ có các hoạt động trình diễn và trải nghiệm như: Ông đồ viết chữ thư pháp, trải nghiệm với gốm của gốm Chi, trình diễn làm dép cao su của "vua" dép lốp, trình diễn điêu khắc gỗ, gốc tre của những người thợ điêu khắc làng Hưng Hiền…

Ngoài ra, tại hội chợ còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố đặc biệt diễn ra từ 14 đến 16 giờ ngày 30/1, chương trình biểu diễn thời trang với các bộ sưu tập áo dài "Rạng rỡ mùa Xuân" và áo dài trẻ em "Đón Tết". Tham gia chương trình có ca sĩ Lê Vũ Bình (Sao Mai điểm hẹn) và thành viên các CLB Múa, Nhảy hiện đại, Hiphop... Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC