Văn hóa - Giải trí

“Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”

Hương Thủy

ANTD.VN - Với chủ đề “Trao yêu thương - Tết sum vầy", chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" sẽ diễn ra từ ngày 29-1 đến ngày 1-2 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). 

Đây là chương trình thiện nguyện được tổ chức hàng năm của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, nhằm thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp. Chương trình cũng nhằm giới thiệu tới du khách về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt đối với thế hệ trẻ và cộng đồng dân tộc, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Chương trình sẽ diễn ra hoạt động dựng câu nêu ngày Tết. Theo đó, dựng cây nêu ngày Tết theo phong tục truyền thống của dân tộc Kinh để thờ kính thần linh, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người và đón Tết bình an, hạnh phúc với ước mong nhiều đổi mới hơn, nhiều thành đạt hơn.

“Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” ảnh 1

Đồng thời, chương trình sẽ diễn ra hoạt động Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2021 với chủ đề “Trao yêu thương - Tết sum vầy. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kinh phí được huy động từ xã hội hóa, nguồn đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm. Dự kiến, chương trình sẽ trao 1.000 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho những người dân nghèo thuộc tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

"Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Bộ VHTTDL và Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC