Chính trị - Xã hội

Học viện Cảnh sát nhân dân trao Bằng cho 22 tân Tiến sỹ

Châu Anh
ANTD.VN - Trong số 22 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ, có 2 đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng là Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an và Võ Văn Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực - Ban Nội chính Trung ương.

Lễ trao Bằng Tiến sỹ được tổ chức sáng 28-10, tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao Bằng cho 22 tân Tiến sỹ ảnh 1

Thiếu tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND trao Bằng Tiến sĩ cho Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an

Học viện CSND là cơ sở đào tạo đầu tiên được giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học của ngành Công an. Sau 29 năm tổ chức đào tạo sau đại học, đến nay, Học viện CSND đã tổ chức bảo vệ thành công và cấp Bằng cho hơn 500 Tiến sĩ là cán bộ trong lực lượng CAND, quân đội và cán bộ các khối nội chính, lực lượng Công an hai nước bạn Lào và Campuchia.

Năm 2021, Học viện có 22 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, sẽ góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công an, khối nội chính và cho đất nước.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao Bằng cho 22 tân Tiến sỹ ảnh 2

Thiếu tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND trao Bằng cho tân Tiến sĩ Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương

Các đề tài luận án của nghiên cứu sinh đều là những vấn đề cấp thiết, cần giải quyết trong nghiên cứu lý luận và thực tiễn quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trong thời gian học tập, nghiên cứu các chuyên đề chuyên sâu, với khối lượng kiến thức khá lớn, gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng bằng phương pháp giảng dạy, học tập, nghiên cứu hợp lý, kết hợp giữa truyền đạt lý thuyết của giảng viên với trao đổi, toạ đàm, nghiên cứu thực tế, thu thập tài liệu, viết các chuyên đề khoa học hội thảo, bảo vệ luận án Tiến sĩ, dưới sự hướng dẫn của người hướng dẫn khoa học đã giúp cho nghiên cứu sinh nắm vững kiến thức trong chương trình đào tạo, nhận thức và giải quyết đúng có cơ sở khoa học những vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác Công an.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao Bằng cho 22 tân Tiến sỹ ảnh 3

Trong số 22 tân Tiến sỹ, CATP Hà Nội có Thượng tá Trần Văn Hùng, Trưởng phòng Công tác chính trị

Đặc biệt, trong quá trình đào tạo các nghiên cứu sinh thông qua con đường học tập, tự nghiên cứu đã trang bị cho mình những tri thức phương pháp tư duy khoa học, niềm đam mê, tính năng động sáng tạo là nền tảng để sau khi tốt nghiệp tiếp tục học tập, phát triển, cống hiến nhiều hơn, tốt hơn cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học, thúc đẩy thực tiễn bảo đảm an ninh, trật tự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các nghiên cứu sinh, đội ngũ các nhà giáo, nhà khoa học; sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân bày tỏ mong muốn các tân Tiến sĩ tiếp tục cống hiến xứng đáng cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học; tiếp tục phối hợp, hỗ trợ công tác đào tạo, vì sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của ngành Công an nói chung và Học viện CSND nói riêng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC