Hoạt động thiết thực, nghĩa tình của Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ban Giám đốc Bệnh viện CATP Hà Nội phối hợp với UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông, và các đơn vị chức năng tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng người có công trên địa bàn phường Phú Lãm.

Chiều 12-4, tại Trạm y tế phường Phú Lãm, Bệnh viện CATP Hà Nội phối hợp với UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông, và các đơn vị chức năng đã tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng người có công trên địa bàn phường Phú Lãm.

Hình ảnh đẹp những chiến sỹ Công an khoác blouse trắng

Hình ảnh đẹp những chiến sỹ Công an khoác blouse trắng

Hoạt động thiết thực, nghĩa tình này được triển khai, bám sát Kế hoạch của UBND quận Hà Đông về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ; kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và hưởng ứng nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập phường Phú Lãm (08/05/2009-08/05/2024);

Góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng người có công, hộ cận nghèo; đưa công tác khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách là việc làm thường xuyên, nét văn hóa của người dân phường Phú Lãm.

Tư vấn sức khỏe cho đối tượng chính sách trên địa bàn phường Phú Lãm

Tư vấn sức khỏe cho đối tượng chính sách trên địa bàn phường Phú Lãm

Một mục tiêu quan trọng khác đó thông qua hoạt động “vì nhân dân phục vụ này”, để tuyên truyền, giáo dục truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt quan tâm đến thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Với tinh thần, thái độ phục vụ tận tình chu đáo, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, trong một buổi chiều, các y, bác sỹ Bệnh viện CATP cùng các bộ phận, cán bộ liên quan đã tổ chức công tác khám bệnh chặt chẽ, khoa học, phù hợp với bệnh tình, tuổi tác.

Các đối tượng là thân nhân liệt sỹ, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ bị địch bắt tù đày, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc màu da cam, gia đình thờ cúng liệt sỹ… đã được tận tình thăm khám, phát hiện kịp thời bệnh tật, và được tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc.

“Xúc động và cảm phục vô cùng hình ảnh những chiến sỹ khoác áo blouse trắng về tận địa bàn dân cư để chăm sóc, tận tình thăm khám, tư vấn bảo đảm sức khỏe cho các đối tượng chính sách. Thực sự, chúng tôi không biết nói gì…”, ông Phạm Ngọc Anh –Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm bày tỏ.