Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu H’hen Niê tặng sách cho học sinh miền núi

An Vy
ANTD.VN -  Hoa hậu H’hen Niê đã có chuyến đi đến Lai Châu để trao tặng thư viện sách có tên gọi “Room to Road” cho học sinh.
Hoa hậu H’hen Niê tặng sách cho học sinh miền núi ảnh 1

Thư viện sách do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hoa hậu H'Hen Niê sáng lập

Dù bận rộn với lịch trình làm giám khảo và đại sứ cho một số cuộc thi sắc đẹp đang diễn ra trong nước song mới đây, Hoa hậu H'Hen Niê vẫn tranh thủ đến Lai Châu để bàn giao công trình thư viện thân thiện cho học sinh tại trường tiểu học xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Đây là một phần trong chương trình cộng đồng nhằm xây dựng 2 thư viện sách và nâng cao văn hóa đọc cho học sinh ở Lai Châu.

Người đẹp gốc Ê đê chia sẻ, khi còn nhỏ, cô không có nhiều cơ hội được đọc sách hay truyện tranh. Cho đến khi được học cao hơn, cô nhận ra rằng những cuốn sách rất thú vị, truyền cảm hứng tới mọi người và từng ước gì mình có thể đọc những quyển sách này sớm hơn. Vì vậy, cô luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng tạo ra thói quen đọc sách cho các em nhỏ, đặc biệt là các em ở vùng sâu vùng xa, các em có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn giúp các em sớm có dịp tiếp cận kho báu kiến thức khổng lồ từ sách. Nói về dự án “Room to Read”, H’hen Niê cho biết, cô thật sự biết ơn khi có sự đồng hành của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, nhờ vậy cô có thể phần nào lan tỏa và hiện thực hóa mong ước của mình. Đây cũng là động lực để cô tiếp tục lan tỏa dự án đến nhiều nơi khác và đem được nhiều thư viện cho các em ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Theo đó, thư viện sách do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hoa hậu H'Hen Niê sáng lập, được thiết lập với các đầu sách truyện thiếu nhi và thiết bị phòng đọc hoàn toàn mới. Trong chương trình tài trợ, các trường sẽ nhận hỗ trợ kỹ thuật từ chương trình “Room to Read” để vận hành thư viện và tổ chức tiết đọc thư viện cho học sinh. Sau 2 năm, hiệu quả của chương trình sẽ được kiểm tra và đánh giá. Chương trình được kỳ vọng sẽ thúc đẩy công tác khuyến đọc và văn hóa đọc bền vững tại các vùng núi của tỉnh Lai Châu.

“Trong chuyến đi này, ngoài tặng thư viện cho các em thì Hen cũng đã được lắng nghe câu chuyện từ các thầy về các em ở đây. Chuyến đi thật sự ý nghĩa này giúp Hen hiểu nhiều hơn về giá trị của giáo dục mang lại trong tương lai, cũng như cảm thấy bản thân mình may mắn hơn rất nhiều em” - Hoa hậu H’hen Niê bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC