Chính trị - Xã hội

Hòa Bình: Đang xem xét kỷ luật Đảng với cán bộ có con được sửa điểm thi THPT

Duy Tiến
ANTD.VN - Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Trần Đăng Ninh cho biết, địa phương đang xem xét kỷ luật Đảng với cán bộ, viên chức có con sửa điểm thi dựa trên giải trình của mỗi cá nhân...
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình Trần Đăng Ninh trả lời báo chí

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình Trần Đăng Ninh trả lời báo chí

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình Trần Đăng Ninh có buổi trao đổi nhanh với báo chí bên hành lang Quốc hội xung quanh vụ gian lận điểm thi THPT năm 2018 diễn ra tại Hòa Bình.

Ông Trần Đăng Ninh cho biết, hiện địa phương đang xem xét kỷ luật Đảng với cán bộ, viên chức có con sửa điểm thi, còn việc xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền sẽ tiến hành sau khi có kết quả của cơ quan điều tra.

“Riêng về hình thức kỷ luật Đảng, hiện vẫn đang xem xét dựa trên giải trình của mỗi cá nhân. Kể cả khi cơ quan điều tra chưa công bố thì mức kỷ luật Đảng cũng sẽ được ban hành”, ông Ninh nói.

Phó Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình cũng cho biết, hiện danh sách thí sinh bị “sửa điểm” đã được chuyển về cơ quan chức năng để xem xét giải quyết. Theo đó, Hòa Bình sẽ công khai danh sách này.

“Vấn đề chúng tôi đang cân nhắc nên công bố vào thời điểm nào cho phù hợp, bởi lẽ hiện nay cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra. Mặt khác kỳ thi THPT Quốc gia cũng đang tới gần, thông tin tôi nắm được nhiều em trong danh sách bị sửa điểm đã đăng ký tiếp tục được thi năm nay” - ông Ninh cho biết.

Trước băn khoăn khâu tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình năm nay liệu có bảo đảm khi nhiều cán bộ trong ngành đang thuộc đối tượng điều tra, ông Ninh cho biết: “Hòa Bình đã họp bàn thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia, các đơn vị chức năng cũng đã rút kinh nghiệm đảm bảo không để gian lận tiêu cực xảy ra”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC