Đời sống

Hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng xin việc, vượt "bão" thất nghiệp do Covid-19

An Nhiên
ANTD.VN - Trước những tác động của Covid-19 lên thị trường việc làm, đặc biệt với đối tượng sinh viên mới ra trường, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với TopCV triển khai thực hiện “Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn”.
Hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng xin việc, vượt "bão" thất nghiệp do Covid-19 ảnh 1

Thành đoàn Hà Nội cho biết, báo cáo xu hướng tuyển dụng 2021 (có sự tham gia của 2.000 doanh nghiệp), ưu tiên tuyển dụng của các doanh nghiệp có sự chuyển hướng sang nhóm ứng viên có từ 1- 2 năm kinh nghiệm (75,85% doanh nghiệp được hỏi quan tâm đến nhóm này).

Đây sẽ là thách thức không nhỏ dành cho sinh viên mới ra trường khi không thể cạnh tranh để có việc, đặc biệt là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 như Hải Dương.

Đồng hành cùng thanh niên, “Chiến dịch 90,000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn” sẽ hỗ trợ các trường cao đẳng, đại học kết nối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng trên nền tảng tuyển dụng trực tuyến, bổ sung các cơ hội việc làm và thực tập chất lượng cho sinh viên; Giải quyết khó khăn của nhà trường trong việc không đủ nguồn lực kết nối doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội dự kiến sẽ hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng ứng tuyển như tìm kiếm công việc, viết CV, phỏng vấn... giúp tăng khả năng ứng tuyển thành công trên ứng dụng 4sv.vn

Trong giai đoạn đầu, “Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn” đã triển khai "Cổng việc làm" trên nền tảng TopCV với công việc đa dạng từ toàn thời gian, thực tập đến làm việc từ xa. Kết hợp với "Cổng việc làm", chuỗi sự kiện hướng nghiệp "Tour de Jobs" tổ chức tại 5 trường đại học lớn trong tháng 4 và 5/2021 hứa hẹn sẽ mang tới bức tranh tổng quan về thị trường việc làm 2021 và cơ hội giao lưu cùng các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, năm 2020, chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch đã kết nối thành công 10573 ứng viên tìm kiếm công việc trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên vẫn còn gần 18.000 ứng viên chưa tìm được việc do kỹ năng chưa phù hợp với các doanh nghiệp ứng tuyển.

Chiến dịch năm nay gắn việc tuyển dụng với đào tạo kỹ năng và hồ sơ hoạt động xã hội hướng tới việc đưa thanh niên, sinh viên gần với các doanh nghiệp hơn từ ngay ghế nhà trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC