Thể thao

HLV Park phản bác thông tin bịa đặt của báo Trung Quốc

Băng Tâm
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo khẳng định bản thân không hề phát biểu "thể lực cầu thủ Trung Quốc trụ được 30 phút đầu trận" mà là do báo chí Trung Quốc tự gán ghép.
HLV Park phản bác thông tin bịa đặt của báo Trung Quốc ảnh 1

HLV Park Hang-seo lên tiếng phản bác thông tin bịa đặt

"Tôi xin khẳng định chưa bao giờ nói thế, dù họp báo chính thức hay không chính thức. Nếu nói như thế quá mất lịch sự. Tôi khẳng định không nói như vậy. Báo nào đăng như thế là hoàn toàn bịa đặt", HLV Park Hang-seo tỏ ý bức xúc khi biết một tờ báo Trung Quốc đã tự "bịa" lời phát biểu của mình.

Theo tìm hiểu, hai ngày trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam, tờ Nhật báo Quảng Châu (Trung Quốc) đã tạo sóng dư luận khi đăng phát biểu (được cho là) của HLV Park Hang-seo sau khi biết kết quả trận giao hữu hoà 1-1 của tuyển Trung Quốc trước Syria.

"Thể lực của đội tuyển Trung Quốc chỉ có thể trụ được trong 30 phút. Nếu tuyển Việt Nam có thể trụ vững trong 30 phút đầu tiên trước các đợt tấn công của họ, chúng tôi sẽ có hi vọng đánh bại Trung Quốc".

Lời phát biểu trên "đánh trúng" vào điểm yếu của đội tuyển Trung Quốc thời gian qua là thể lực, và cũng là lý do tuyển thủ nước này phải hoàn thành các bài rèn thể lực rất nặng theo yêu cầu của HLV Li Tie.

Tuy nhiên, nếu có, đó rõ ràng là một phát biểu rất... vô duyên, mất lịch sự. Điều gần như không bao giờ thấy ở các HLV chuyên nghiệp, trước một trận đấu quan trọng.

"Tôi nghĩ báo chí Trung Quốc viết thế để "kích" các cầu thủ của họ. Dù bất lịch sự đến mấy thì chúng ta cũng không thể nói như thế, huống hồ tôi là HLV của một đội sắp thi đấu với đối phương", HLV Park Hang-seo tái khẳng định.

Thời gian qua, đội tuyển Trung Quốc phải tập kín để tránh sự "săm soi", bàn luận của truyền thông nước này sau hai trận thua nhận về nhiều chỉ trích.

Thiếu thông tin hoạt động chuyên môn của đội nhà, cộng với ý đồ câu kéo sự quan tâm của độc giả dẫn tới việc một số tờ báo, trang tin đưa ra những thông tin giật gân, không đúng sự thật, đơn cử như phát ngôn bịa đặt dành cho HLV Park Hang-seo ở trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC