Thể thao

AFC tin ĐT Việt Nam có thể gây bất ngờ cho Trung Quốc

Tiểu Lam
ANTD.VN - LĐBĐ châu Á (AFC) tin ĐT Việt Nam, với thực lực của mình, có thể tạo ra bất ngờ trong hai trận gặp Trung Quốc và Oman ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Vào 0h00 ngày 8-10 theo giờ Hà Nội, ĐT Việt Nam có trận đấu thứ ba tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, với ĐT Trung Quốc tại UAE. Sau hai lượt trận, Việt Nam và Trung Quốc đều chưa có điểm nào, nên đây là cơ hội lớn để chúng ta cũng như đối thủ này tích lũy điểm số đầu tiên.

AFC tin ĐT Việt Nam có thể gây bất ngờ cho Trung Quốc ảnh 1

ĐT Việt Nam là thách thức lớn cho ĐT Trung Quốc

Theo AFC, dù để thua trước Ả Rập Xê Út và Australia, thầy trò HLV Park Hang-seo đã thể hiện được nhiều nét tích cực trong lối chơi, đặc biệt là trận đấu tiếp Úc trên sân nhà. Chính vì thế, LĐBĐ châu Á tin rằng ĐT Việt Nam có thể tạo ra bất ngờ cho Trung Quốc và sau đó là Oman, trong bối cảnh bị đánh giá thấp nhất bảng B.

"Sau hai trận thua, đội bóng của HLV Park Hang-seo sẽ biết cách làm lại từ đầu. Bây giờ họ phải tìm cách đi đúng hướng, bắt đầu bằng trận đấu quan trọng với Trung Quốc và tiếp theo là chuyến làm khách tại Oman. Thế hệ vàng của ĐT Việt Nam đủ sức làm nên bất ngờ ở hai trận đấu này", AFC khẳng định.

"ĐT Việt Nam chưa từng thắng Trung Quốc trong quá khứ. Nếu không có 3 điểm ở trận này, Trung Quốc coi như thất bại. Họ sẽ vô cùng lo lắng trước khi lên đường làm khách của Ả Rập Xê Út ở trận tiếp theo", AFC viết thêm.

LĐBĐ châu Á cũng cho rằng Trung Quốc là đội chịu áp lực nặng nề hơn lúc nào hết khi không còn đường lùi, nếu muốn cạnh tranh cho 2 vị trí đầu bảng. Thầy trò HLV Li Tie đã có mặt ở UAE từ hơn 1 tháng qua để rèn quân, nhưng chưa có dấu hiệu nào tích cực hơn sau trận giao hữu hòa đội hình hai của Syria 1-1 cách đây ít ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC