Thể thao

HLV Park Hang-seo và Duy Mạnh phàn nàn về trọng tài

Băng Tâm
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo cho rằng trọng tài đã không nhất quán còn trung vệ Duy Mạnh than trọng tài "có chút gì đó không chính xác" trong trận thua ngược 1-3 của đội nhà trước Oman.

HLV Park Hang-seo và Duy Mạnh phàn nàn về trọng tài ảnh 1

Rạng sáng 13-10, không khí phòng thay đồ của đội tuyển Việt Nam trầm lắng sau trận thua chủ nhà Oman. Đây là trận đấu mà đoàn quân HLV Park Hang-seo ghi bàn trước (nhờ công Tiến Linh phút 39) nhưng sau đó lại để đối thủ thắng ngược 3-1.

Đáng chú ý, trận này, trọng tài người Jordan - Makhadmeh Adham Mohammad Tumah đã có nhiều lần "cắt vụn" trận đấu để xem VAR, bao gồm 2 tình huống dẫn đến phạt đền đội tuyển Việt Nam.

"Trong một vài tình huống, trọng tài có gì đó không chính xác", trung vệ Duy Mạnh phát biểu sau trận đấu.

Phút 60, trong một pha tranh chấp bóng trong vòng cấm đội nhà, Duy Mạnh sau pha bật nhảy đánh đầu đã đánh tay vào mặt một cầu thủ Oman. Trọng tài Tumah ban đầu không thổi phạt, nhưng sau khi xem VAR đã cho Oman hưởng 11m, gián tiếp giúp chủ nhà có bàn ấn định 3-1.

Trước đó, ông Tumah đã mất rất nhiều thời gian để "soi" bàn thắng hợp lệ của tuyển Việt Nam qua công nghệ VAR.

"Trọng tài đã không nhất quán. Nếu đánh giá thì chính bản thân nên tự đánh giá mình", HLV Park Hang-seo đáp khi được đề nghị đánh giá công tác trọng tài.

Theo chiến lược gia người Hàn, sau trận ông đã phải động viên học trò - những người đang còn bất mãn với trọng tài và buồn vì kết quả thua ngược - tập trung hướng tới hai trận đấu kế tiếp,

Sáng 14-10, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về Hà Nội, sau đó cách ly y tế theo quy định, thăm gia đình trước khi trở lại tập luyện chuẩn bị cho hai trận gặp Nhật Bản, Ả Rập Xê Út tại Mỹ Đình vào tháng 11.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC