Thể thao

HLV Nishino bám trụ ĐT Thái Lan, tính kế vượt qua ĐT Việt Nam

Tiểu Lam
ANTD.VN - Phủ nhận tin đồn chia tay, HLV Akira Nishino đã trở lại và có kế hoạch giúp ĐT Thái Lan gặt hái thành tích tốt ở những trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Tháng trước, một số tờ báo của Thái Lan từng đưa tin về khả năng chia tay giữa ĐTQG nước này và HLV trưởng người Nhật, Akira Nishino.

Cụ thể, tờ Siam Sports cho biết lẽ ra ông Nishino phải có mặt ở Thái Lan vào cuối tháng 1, nhưng do những chuyến bay từ Nhật Bản sang Thái Lan bị hạn chế, nên chiến lược gia này vẫn chưa thể trở lại xứ sở Chùa Vàng để chuẩn bị cho các kế hoạch của ĐTQG. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, ông Nishino nhiều khả năng sẽ rút lui khỏi ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan.

HLV Nishino bám trụ ĐT Thái Lan, tính kế vượt qua ĐT Việt Nam ảnh 1

HLV Akira Nishino

Trong khi đó, trang MGR Online cũng khẳng định: “HLV Nishino có thể nghĩ lại về quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT Thái Lan. Tình hình phức tạp của dịch Covid-19 có thể thúc đẩy việc ông Nishino rút khỏi chiếc ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan".

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, LĐBĐ Thái Lan (FAT) cho biết ông Nishino đã trở lại xứ Chùa Vàng để tiếp tục công việc.

"Chúng tôi đã yêu cầu HLV Akira Nishino chuẩn bị kế hoạch tổng thể sau khi giải vô địch quốc gia Thái Lan kết thúc. Các trợ lý và bộ phận kỹ thuật của FAT sẽ gửi HLV Nishino băng hình các trận đấu để ông có thể nghiên cứu cụ thể", Tổng thư ký FAT Pathit Suphaphong nói.

Hiện tại, ĐT Thái Lan chỉ xếp thứ 3 tại bảng G với 8 điểm, xếp sau Việt Nam (11 điểm) và Malaysia (9 điểm). HLV Nishino đặt mục tiêu toàn thắng 3 trận còn lại gặp Indonesia, UAE và Malaysia để nuôi hy vọng bắt kịp cũng như vượt qua ĐT Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC