Thể thao

CLB Sài Gòn đá AFC Cup tại Singapore

Băng Tâm
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố một số địa điểm đăng cai bảng đấu AFC Cup 2021, nơi có 2 đại diện Việt Nam tham dự là Sài Gòn và Hà Nội.
CLB Sài Gòn đá AFC Cup tại Singapore ảnh 1

CLB Sài Gòn (áo xanh) sẽ đá vòng bảng AFC Cup tại Singapore

Theo đó CLB Sài Gòn cùng các đội bóng bảng H là Kedah Darul Aman (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và một đội thắng ở vòng play-off (chưa xác định) sẽ thi đấu vòng bảng AFC Cup 2021 tại Singapore từ ngày 22 đến 28-6.

Trước đó, phía CLB Sài Gòn có ý định thông qua Phòng quan hệ quốc tế Liên đoàn bóng đá Việt Nam nộp đơn lên AFC xin giành quyền đăng cai bảng đấu. Tuy nhiên kế hoạch này không thành, do đội chủ sân Thống Nhất không đáp ứng được đủ các tiêu chí AFC đưa ra, đặc biệt là quy định về y tế.

Cụ thể, AFC yêu cầu các đội chủ nhà phải tạo điều kiện cho các đội khách, chỉ cách ly y tế 4 ngày trước trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên điều này không phù hợp với quy định cách ly tối thiểu 14 ngày mà Bộ Y tế Việt Nam đang áp dụng.

Đại diện khác của Việt Nam là CLB Hà Nội nằm ở bảng G cũng chắc chắn sẽ phải thi đấu sân khách. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm cùng bảng với Bali Utd (Indonesia), Boeungket (Campuchia) và một đội thắng vòng play-off. Việc chọn địa điểm đăng cai bảng G được AFC công bố muộn nhất vào ngày 3-3.

Do dịch Covid-19 nên AFC Cup năm nay sẽ tổ chức thi đấu tập trung và vòng bảng cắt giảm từ 6 trận (3 trận lượt đi, 3 trận lượt về theo thể thức sân nhà/ sân khách) xuống còn 3 lượt trận.

Mùa trước, cả hai đại diện của chúng ta là Bình Dương và Hà Nội cùng vào tới chung kết khu vực Đông Nam Á. CLB Hà Nội sau đó đi tiếp tới chung kết liên khu vực. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà bóng đá Việt Nam có được ở đấu trường này.

Hà Nội và Sài Gòn sẽ có lực lượng mạnh nhất ở AFC Cup?

Các tuyển thủ thuộc biên chế CLB Sài Gòn và Hà Nội sau khi cùng đội tuyển quốc gia kết thúc vòng loại World Cup vào ngày 15-6 có thể di chuyển thẳng tới địa điểm thi đấu AFC Cup hội quân và ra sân cùng đồng đội từ 22-6, nếu đảm bảo yêu cầu sức khoẻ sau 4 ngày cách ly y tế. Quy định này của AFC nhằm tạo điều kiện cho các CLB có lực lượng mạnh nhất, sau khi một số tuyển thủ làm nhiệm vụ quốc gia tại vòng loại World Cup.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC